• Hoa Lư hoàn thành nhiều tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Xây dựng nông thôn mới (NTM) là chủ trương của ý Đảng, lòng dân, là sự quan tâm và chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Do đó, ngay từ khi triển khai thực hiện, huyện Hoa Lư đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy mọi nguồn lực và sức mạnh toàn dân, chung sức, đồng thuận, quyết tâm cao nhằm phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm 2023.

 • Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Ninh Bình 2023 sẽ diễn ra từ ngày 12/10/2023 đến ngày 18/10/2023

  Ngày 25/9/2023, UBND tỉnh ban hành Thư mời tham gia Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Ninh Bình 2023.

 • Sôi động thị trường bánh Trung thu năm 2023

  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, thời điểm này thị trường bánh Trung thu đang bắt đầu trở nên sôi động với đa dạng các loại mẫu mã, chủng loại phục vụ nhu cầu mua sắm, làm quà biếu của người dân.

 • Giá xăng tăng lên mức gần 26.000 đồng/lít

  Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh hôm nay (21/9). Thời gian áp dụng từ 15h ngày 21/9.

 • Yên Khánh "tăng tốc" để giành kết quả cao nhất cho cả nhiệm kỳ

  Qua nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Khánh đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, giành nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Diện mạo của huyện nông thôn mới nâng cao dần hiện hữu với bức tranh đa sắc đã tạo niềm tin, khí thế để Yên Khánh "tăng tốc" thực hiện những chỉ tiêu còn lại trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 • Sáng tạo các sản phẩm mang đậm văn hóa Việt từ những chiếc đài sen

  Từ niềm say mê với cây hoa sen và nghệ thuật thủ công truyền thống, anh Kiều Cao Dũng (Thạch Thất, Hà Nội) đã hợp tác với một Công ty ở Ninh Bình để thực hiện ý tưởng táo bạo là làm giấy từ những chiếc đài sen bỏ đi. Và từ loại giấy đó anh lại tiếp tục sáng tạo ra nhiều sản phẩm mang đậm văn hóa Việt khác như: hoa sen giấy, quạt giấy....

 • Phát triển nông nghiệp xanh gắn với mô hình du lịch nông thôn

  Phát triển nông nghiệp sinh thái kết hợp du lịch nông thôn được đánh giá là xu hướng phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay. Mô hình này sẽ giúp khai thác nguồn lực sẵn có địa phương, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, đời sống cho người dân địa phương, bảo vệ môi trường sinh thái khu vực nông thôn, giúp duy trì, quảng bá bản sắc văn hóa, đời sống nông thôn các dân tộc, vùng miền, từ đó góp phần thu hút đầu tư phát triển kinh tế cộng đồng, địa phương.

 • Trưng bày 110 sản phẩm OCOP tại Triển lãm “Khát vọng Việt Nam”

  40 chủ thể cùng 110 sản phẩm OCOP (29 sản phẩm OCOP 3 sao; 67 sản phẩm OCOP 4 sao; 14 sản phẩm OCOP 5 sao) được trưng bày tại Triển lãm với chủ đề "Khát vọng Việt Nam". Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

 • Tăng cường công tác quản lý nhà nước, khắc phục, xử lý các chợ đầu tư, cải tạo, nâng cấp không đúng quy định

  Những năm qua, hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh đã có nhiều khởi sắc. Hạ tầng thương mại nói chung, mạng lưới chợ nói riêng có bước phát triển tạo điều kiện mở rộng giao lưu hàng hóa, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhân dân và góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

 • UBND tỉnh Lai Châu mời tham gia Hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc - Lai Châu 2023 từ ngày 05/10/2023 đến ngày 11/10/2023

  Hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc - Lai Châu năm 2023, thời gian từ ngày 05/10/2023 đến ngày 11/10/2023 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

 • Thẩm định huyện Yên Khánh đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023

  Sáng 13/9, Tổ công tác thẩm tra hồ sơ, đánh giá thực tế kết quả thực hiện xây dựng huyện NTM nâng cao của tỉnh do đồng chí Vũ Nam Tiến, TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, kiêm Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm Tổ trưởng đã có buổi làm việc với huyện Yên Khánh.

 • Quét mã QR mua đặc sản địa phương ngay trên tàu

  Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho biết, từ 15/9, đường sắt áp dụng thử nghiệm ứng dụng (app) quét mã QR đặt mua sản phẩm dịch vụ trên các đoàn tàu Thống Nhất SE1/SE2, SE19/SE20 Hà Nội - Đà Nẵng và các đoàn tàu trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng.

 • Lần đầu tiên có giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam

  Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) vừa công bố và phát động giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam (VCA 2023). Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải thưởng dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số.

 • Tạo lực ‘hút’ doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ cao

  Chủ trương của Đảng, Nhà nước ta là đẩy mạnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng dựa trên ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã và đang tập trung rà soát để tham mưu, hoàn thiện các chính sách, tổ chức thực hiện hiệu quả nhằm thúc đẩy doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư vào KHCN, trọng tâm là công nghệ cao.

 • Đường giao thông nông thôn góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê ở Ninh Bình

  Xác định giao thông là khâu đột phá, ngay từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới Ninh Bình đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, thu hút sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân. Phong trào đã lan toả mạnh mẽ góp phần làm thay đổi diện mạo các vùng quê