• Từ năm sau, xuất nhập cảnh tại Singapore không cần hộ chiếu

   Theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA), người dân Singapore và du khách sẽ không phải sử dụng hộ chiếu khi làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại nước này kể từ năm 2024.

 • Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 42

  Sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính rời Thủ đô Hà Nội lên đường dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Indonesia, Chủ tịch ASEAN 2023 Joko Widodo.    

 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

  Sáng 29/4 (tức ngày 10/3 Âm lịch), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dâng lễ, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

 • Việt Nam đã đón gần 3,7 triệu lượt khách quốc tế

  Thông tin chính thức từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 29/4 cho biết: Trong tháng 4/2023 có trên 984.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, cao nhất tính từ đầu năm và tăng 9,9% so với tháng trước.

 • Thế giới tuần qua: Bất ổn đan xen

  Tuần qua (17-23/4), bên cạnh diễn biến từ cuộc bầu cử Quốc hội tại Cuba, trong đó Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã tái đắc cử nhiệm kỳ 5 năm lần thứ 2, thế giới liên tục phải chứng kiến các bất ổn xung quanh các vụ bạo lực tại Sudan; nhiều nước đối mặt với đình công quy mô lớn hay nguy cơ nhiệt độ toàn cầu tăng cao kỷ lục trong năm 2023…