Tuyên truyền an toàn điện hiệu quả giúp vận hành lưới điện đảm bảo, liên tục
Lượt xem: 254
Nhằm giảm thiểu tai nạn điện và vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã tăng cường triển khai các giải pháp tuyên truyền đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp, an toàn điện để người dân chủ động trong công tác phòng ngừa, góp phần nâng cao khả năng vận hành lưới điện an toàn, liên tục.
Tuyên truyền an toàn điện hiệu quả giúp vận hành lưới điện đảm bảo, liên tục

Cán bộ ngành điện phát cẩm nang tuyên truyền các giải pháp đảm bảo an toàn điện, nâng cao kiến thức, hiểu biết cho học sinh.

Theo đó, định kỳ hàng tháng Công ty đã gửi tin nhắn tuyên truyền qua mạng xã hội Zalo đến các khách hàng sử dụng điện tại cổng tin nhắn chăm sóc khách hàng http://sms.cskh.npc.com.vn khuyến nghị người dân không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại gần đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi, thiết bị bay tại các khu vực có đường dây, thiết bị lưới điện và trạm điện; không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố; đề phòng và cẩn thận tàn lửa khi dùng máy hàn điện, hàn hơi... 

Phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông của tỉnh thực hiện các phóng sự tuyên truyền về an toàn hành lang lưới điện, an toàn điện… Đồng thời, Công ty yêu cầu các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp tại khu vực dân cư, khu công nghiệp, các đơn vị viễn thông, đơn vị quản lý hệ thống chiếu sáng đô thị, các đơn vị thi công các công trình trong và gần đường dây cao áp; các vị trí có nguy cơ xảy ra sự cố khi giông bão; yêu cầu người dân có những biện pháp gia cố, thu dọn các vật dụng có nguy cơ chạm vào đường dây. Lập danh sách các vườn trồng, vườn ươm cây lâu năm có hoạt động mua bán, cẩu, vận chuyển cây để tuyên truyền, phổ biến, cảnh báo các nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện cao áp, các hậu quả khi vi phạm. Đồng thời, gắn các biển báo vào các vị trí cố định, dễ thấy để cảnh báo các mối nguy hiểm trong khu vực gần đường dây. 

Tuyên truyền an toàn điện hiệu quả giúp vận hành lưới điện đảm bảo liên tục
Cán bộ ngành điện tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn điện và hành lang lưới điện cho người dân.

Để công tác tuyên truyền về an toàn điện được sâu rộng và trở thành hành động thiết thực của người dân, Công ty Điện lực Ninh Bình chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương phát trực tiếp cẩm nang an toàn điện đến khách hàng sử dụng điện; phát bản tin an toàn điện trên loa phát thanh của địa phương; tổ chức cho nhân dân ký cam kết không đốt pháo nổ, thả đèn trời, thả diều gần đường dây điện... Đồng thời khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm bằng cách tắt bớt những thiết bị điện không cần thiết, không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện, đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện trong gia đình, trạm điện và khu dân cư.

Sự chủ động phối hợp của Công ty trong công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn điện và hành lang điện đã nhận sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền các địa phương và các nhà trường. Ông Phạm Anh Tú, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đồng Hướng (huyện Kim Sơn) cho biết: Hàng tháng, xã phối hợp với ngành Điện phát các bài tuyên truyền về an toàn điện trên loa truyền thanh của xã,  đồng thời tuyên truyền trong các hội nghị, giao ban của các tổ chức chính trị - xã hội để nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, xã đã tổ chức hội nghị chuyên sâu để phổ biến, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho Nhân dân. 

Ông Nguyễn Hồng Quảng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Hướng (huyện Kim Sơn) cho biết: Với sự tuyên truyền, hướng dẫn của ngành điện, nhà trường đã bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi, kiểm tra các đường dây và các thiết bị điện trong trường học để đảm bảo an toàn cho thầy trò; đồng thời giáo dục các em học sinh không tự ý sử dụng các thiết bị điện, đóng mở công tắc, cầu dao điện. Trong thời gian qua, nhà trường đã tăng cường tuyên truyền cho các em về an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, an toàn điện thông qua các buổi chào cờ và giờ học kỹ năng trên lớp.

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của Công ty Điện lực Ninh Bình và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các địa phương, hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn tỉnh thời gian qua luôn được bảo đảm, số vụ sự cố lưới điện trên địa bàn tỉnh giảm, qua đó góp phần đảm bảo việc cấp điện trên địa bàn tỉnh được liên tục, ổn định.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH