Ngày hội tư vấn hướng nghiệp-tuyển sinh đại học năm 2024 tại Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy
Lượt xem: 88
Sáng 31/3, Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đã tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp-tuyển sinh đại học năm 2024. Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 2.000 học sinh THPT cùng đông đảo các bậc phụ huynh.
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp-tuyển sinh đại học năm 2024 tại Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy

Các em học sinh được tư vấn, định hướng nghề nghiệp tại Ngày hội.

Năm 2024, công tác tuyển sinh của các trường Đại học có nhiều thay đổi. Nhiều khoa, ngành mới được mở ra nhằm đáp ứng xu thế phát triển của đất nước và thế giới. 

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy  đã tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh Đại học năm 2024 với mong muốn cung cấp cho học sinh, cha mẹ học sinh thông tin về các phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024, giúp các em có sự định hướng đúng đắn trong lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân và xu thế xã hội.

Đồng thời thiết lập và tăng cường quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các trường Đại học và các cơ sở giáo dục nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng ngày càng cao cho xã hội.

Nhằm thu hút các em học sinh tham dự tuyển vào đào tạo tại các trường Đại học, ngày hội có sự góp mặt của 20 trường Đại học và các cơ sở giáo dục uy tín, như: Đại học Bách khoa Hà Nội; Trường Đại học Ngoại thương; Đại học Kinh tế Quốc dân; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Trường Đại học Khoa học tự nhiên-Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Giao thông vận tải; Trường Đại học Hoa Lư; Học viện Kỹ thuật quân sự; Trường Đại học FPT; Đại học Phenikaa; Trường Đại học Thương mại; Trung tâm Anh ngữ ALIA Ninh Bình...

Ngày hội tư vấn hướng nghiệptuyển sinh đại học năm 2024 tại Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp-tuyển sinh đại học năm 2024 tại Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy.

Tại ngày hội, các em học sinh được các Phó Giáo sư, Tiến sĩ thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo các Ban tuyển sinh-hướng nghiệp của các trường đại học giới thiệu thông tin chung về các phương thức tuyển sinh đại học năm 2024; giới thiệu phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội 2024; giới thiệu phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh; kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024 của Đại học Bách Khoa Hà Nội; tọa đàm, Talkshow "Làm gì để nghề chọn em", trao đổi thông tin về dự báo việc làm, xu hướng đào tạo nghề, nhu cầu của thị trường lao động và hướng nghiệp để giúp các em lựa chọn ngành nghề, trường đào tạo, khoa đào tạo phù hợp…

Thông qua ngày hội giúp các em học sinh có sự chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy và lên chiến lược chọn các ngành học, trường đại học đúng với sở thích, sở trường. 

Qua đó sẽ gia tăng cơ hội hoàn thành những mục tiêu trong năm nay cho các thí sinh cuối cùng theo học Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và làm tiền đề cho năm 2025 thực hiện theo phương thức tuyển sinh mới. 

Đồng thời, phù hợp với nhu cầu xã hội trong thời kỳ 4.0. Từ đó tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp; giảm thiểu lãng phí thời gian và học phí khi học sinh chọn không đúng nghề, góp phần khắc phục sự mất cân đối trong đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH