Ngành Y tế Ninh Bình tổ chức cuộc thi báo chí với đề tài "Ngành Y tế Ninh Bình trong tôi"
Lượt xem: 68
Sở Y tế đã ban hành Kế hoạch số 55/KH-SYT ngày 17/5/2024 về Cuộc thi báo chí với đề tài "Ngành Y tế Ninh Bình trong tôi". Đây là một trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2025) và các ngày lễ lớn trong năm 2025.
Ngành Y tế Ninh Bình tổ chức cuộc thi báo chí với đề tài

Thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân tại Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện đa khoa tỉnh). Ảnh: CTV

Cuộc thi báo chí với đề tài "Ngành Y tế Ninh Bình trong tôi" được tổ chức để trao giải cho các tác phẩm báo chí xuất sắc tuyên truyền về những thành tựu trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; động viên, khuyến khích phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các tập thể và cá nhân trong ngành y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được đăng, phát trên các báo, đài địa phương và Trung ương với các loại hình báo chí (Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Các tác phẩm báo chí tham dự Cuộc thi là những tác phẩm có nội dung viết về các tấm gương, sự hy sinh của các thầy thuốc, nhân viên y tế, các bác sĩ, dược sĩ, lương y, cán bộ dân số, nhân viên y tế thôn bản... của các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh, trong nhiều lĩnh vực, chuyên ngành, chuyên khoa; phát hiện, giới thiệu những nhân tố mới, điển hình tiên tiến của ngành Y tế Ninh Bình trong thực hiện lời Bác "Lương y như từ mẫu" và gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề công tác năm 2024 "Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất" của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đề xuất những giải pháp đối với sự nghiệp phát triển ngành Y tế nói chung và việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của cán bộ, nhân viên ngành Y tế Ninh Bình nói riêng một cách thiết thực, hiệu quả…

Qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ vũ và ghi nhận, biểu dương những phẩm chất cao đẹp, sự hy sinh thầm lặng của cán bộ, nhân viên, y bác sỹ ngành Y tế; góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh về vị trí, vai trò, trách nhiệm của ngành Y tế Ninh Bình trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. 

Các loại hình báo chí được xét trao giải gồm: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình với các thể loại: Bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình, phim tài liệu, sản phẩm truyền thông đa phương tiện, ảnh báo chí. Các tác phẩm dự thi phải được đăng, phát trong thời gian từ ngày 1/6/2024 đến ngày 29/11/2024 trên các ấn phẩm, chương trình của cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cơ cấu giải thưởng và mức thưởng đối với các tác phẩm báo chí đạt giải ở mỗi loại hình  gồm 1 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 3 giải khuyến khích. 

Ban Tổ chức Cuộc thi nhận tác phẩm dự thi từ ngày 3/12/2024 đến hết ngày 18/12/2024. Ðịa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, đường Lê Thái Tổ, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình, điện thoại 0229.387.1137. Email: truyenthongninhbinh@gmail.com.

 
Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH