Kiểm tra công tác dược tại các cơ sở khám, chữa bệnh công lập
Lượt xem: 81
Từ ngày 16-23/4, Sở Y tế tổ chức đoàn kiểm tra công tác dược tại các cơ sở khám, chữa bệnh công lập trực thuộc Sở Y tế. Các đơn vị được kiểm tra lần này là: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh, Yên Mô, Gia Viễn, thành phố Ninh Bình).
Kiểm tra công tác dược tại các cơ sở khám, chữa bệnh công lập

Đoàn kiểm tra công tác dược tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Kiểm tra công tác dược tại các đơn vị, đoàn kiểm tra tập trung vào các nội dung: Tổ chức hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị; hoạt động "Thực hành tốt bảo quản thuốc" theo Thông tư 36/2018/TT-BYT ngày 22/11/2018 của Bộ Y tế quy định về thực hành tốt bảo quản thuốc và nguyên liệu làm thuốc; quản lý thuốc phải kiểm soát đặc biệt. 

Qua công tác kiểm tra, đoàn đánh giá cao các đơn vị đã duy trì hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị. Các Khoa dược bố trí đủ nhân viên với trình độ phù hợp và được đào tạo các kiến thức về GSP để thực hiện các hoạt động liên quan đến xuất nhập, bảo quản, bốc xếp, vận chuyển, vệ sinh, bảo trì và các hoạt động khác nhằm đảm bảo chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc. 

Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dược được các đơn bị bố trí khoa học, hợp lý, có hệ thống kho bảo quản thuốc; thuốc được sắp xếp trên giá, kệ, bao bì thuốc giữ nguyên vẹn trong quá trình bảo quản; có đầy đủ hồ sơ tài liệu được lưu trữ để phục vụ việc tra cứu; có hệ thống phần mềm theo dõi, quản lý quá trình xuất, nhập, tồn kho thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất…

Bên cạnh những mặt đạt được, tại các đơn vị cũng còn gặp một số khó khăn, tồn tại trong thực hiện công tác dược như: cán bộ dược còn kiêm nhiệm nhiều công việc; diện tích kho còn hẹp, không đủ để dự trữ thuốc trong thời gian giáp ranh giữa các giai đoạn thầu… 

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị cần có giải pháp khắc phục một số tồn tại, hạn chế. Đồng thời, đề nghị Hội đồng thuốc và điều trị tại các đơn vị tiếp tục quan tâm củng cố hoạt động, tăng cường giám sát việc sử dụng thuốc tại đơn vị và kịp thời phát hiện các tác động không mong muốn của thuốc. Triển khai hoạt động nhà thuốc bệnh viện đúng quy chế chuyên môn và thực hành tốt bảo quản thuốc.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH