Giới nhiếp ảnh chờ đón Tuần Du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An"
Lượt xem: 132
Vào ngày 1/6 tới đây, Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" sẽ khai mạc. Sự kiện này không chỉ có sức hấp dẫn với du khách mà còn thu hút sự chú ý đặc biệt của giới văn nghệ sĩ, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia.
Giới nhiếp ảnh chờ đón Tuần Du lịch Ninh Bình

Tác phẩm "Chiều vàng Tam Cốc" của Ninh Mạnh Thắng đoạt giải Ba tại Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2013.

Ông Phạm Tuấn Phương, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cho biết:. Hội Văn học nghệ thuật tỉnh sẽ tham gia Triển lãm ảnh "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" năm 2024 tại hai địa điểm là hang Ba và Bến thuyền Tam Cốc. Số lượng tác phẩm ảnh chọn trưng bày là 120 tác phẩm. 

Đây là những sáng tác của các hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, trong đó có nhiều tác phẩm về đề tài Tam Cốc, nhiều tác phẩm được các giải thưởng tại các triển lãm, cuộc thi ảnh ở khu vực đồng bằng sông Hồng, trong nước và quốc tế. 

Ngoài ra, để tạo cơ hội cho các hội viên có điều kiện sáng tác, Hội Văn học nghệ thuật đã thông báo rộng rãi về thời gian, địa điểm diễn ra sự kiện để hội viên chủ động tham gia, lên ý tưởng sáng tác.

Tác giả Hoàng Tiến Hùng, một người chơi ảnh tại thành phố Ninh Bình chia sẻ: Tôi đã biết được thông tin về Tuần Du lịch Ninh Bình 2024 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" sắp diễn ra. Là một người chơi ảnh nghệ thuật, tôi đã cùng các anh em chơi ảnh đã đăng ký với Sở Du lịch tham dự sự kiện này.

Vào đầu tháng 6, là khoảng thời gian cánh đồng lúa của Tam Cốc sẽ chín vàng, trời trong, ánh sáng đẹp. Đây là thời điểm lý tưởng để có có thể bấm máy, tôi hi vọng mình sẽ có những tác phẩm ảnh mà mình ưng ý, tâm đắc. 

Anh Hoàng Tiến Hùng còn cho biết thêm, sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" không chỉ thu hút những tay chơi ảnh trong tỉnh, mà còn nhận được sự quan tâm của nhiều anh em say mê lĩnh vực nhiếp ảnh ở các tỉnh, thành khác. Hiện nhóm sáng tác của anh đã nhận được hiều cuộc điện thoại hẹn gặp từ nhiều bạn bè trong giới nhiếp ảnh từ các tỉnh phía Bắc lẫn phía Nam. Chúng tôi hi vọng đây là dịp anh em hội ngộ, chia sẻ kinh nghiệm và niềm vui sáng tác. 

Nhiếp ảnh gia Đồng Tiệp Khắc (thành phố Tam Điệp) cho biết: Tôi có nhiều năm tham dự sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình. Dù tham dự nhiều lần nhưng năm nào trước khi sự kiện diễn ra, tôi vẫn không tránh khỏi tâm trạng háo hức, mong đến ngày mình sẽ tham dự sự kiện, được các anh em sáng tác ảnh từ nhiều nơi về gặp gỡ, giao lưu. Tất nhiên, mỗi năm tôi cũng phải trăn trở suy nghĩ về một ý tưởng sáng tạo riêng, để không lặp lại mình trong các sáng tác. Mỗi năm diễn ra sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình, đến Tam Cốc là một lần cá nhân mình thêm thử thách, lại có một cảm xúc khác nhau…

Theo ông Phạm Tuấn Phương, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh: Bộ môn nhiếp ảnh Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Bình hiện có 29 hội viên, trong đó có 10 tác giả là hội viên Trung ương. Đây là lực lượng chủ lực của nhiếp ảnh Ninh Bình tham gia Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024. 

Tỉnh Ninh Bình có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đây là nguồn cảm hứng, nguồn tài nguyên sáng tạo dồi dào của các nhiếp ảnh gia. 

Xung quanh chủ đề về Tam Cốc, Tràng An, nhiều tác giả Ninh Bình đã có tác phẩm đoạt giải tại các cuộc thi ảnh lớn trong và ngoài nước như: "Nốt nhạc đồng quê" của Ninh Mạnh Thắng, đạt giải Khuyến khích cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế cộng đồng các Quốc gia ASEAN 2014; tác phẩm "Chiều vàng Tam Cốc" của Ninh Mạnh Thắng đoạt giải Ba tại Triển lãm ảnh Nghệ thuật toàn quốc năm 2013; tác phẩm "Mùa xuân Tam Cốc" của Phạm Thị Duyên, đạt Huy chương Đồng FIAP 2024; Lễ hội Tràng An. của Dương Duy Khang đạt Huy chương Vàng quốc tế tại Bosnia năm 2018; Lễ Rước nước tại Lễ hội Hoa Lư của Trường Huy đạt Huy chương Vàng FIAP tại Serbia năm 2022;  tác phẩm "Non nước Tràng An" của Vũ Đức Phương đạt giải Ba cuộc thi ảnh của Báo Sài Gòn Giải Phóng năm 2015...  

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" là sự kiện du lịch đặc sắc của tỉnh được tổ chức hằng năm, đồng thời là một trong các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới (2014-2024). Ban Tổ chức kỳ vọng thông qua việc tổ chức Tuần Du lịch để tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch của Ninh Bình đến du khách trong nước và quốc tế, đồng thời khẳng định thương hiệu Du lịch Ninh Bình là điểm đến đặc sắc, an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

 
Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH