Điện lực Ninh Bình đẩy mạnh chuyển đổi số, rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ điện
Lượt xem: 175
Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp, Công ty TNHH MVT Điện lực Ninh Bình đang đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng đồng bộ, hiện đại, rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng xuống dưới 05 ngày làm việc.

anh tin bai

Hướng dẫn công dân tra cứu Dịch vụ điện tại Trung tâm PVHCC tỉnh Ninh Bình

Xác định chuyển đổi số là bước đi chiến lược đúng đắn và quan trọng, góp phần giúp Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (Công ty) gia tăng chất lượng phục vụ trực tuyến đối với khách hàng. Thời gian qua, Công ty đã chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển nhiều dịch vụ tiện ích trên không gian số. Điều này giúp khách hàng chủ động nắm bắt thông tin liên quan đến ngành Điện một cách nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức.

Cụ thể, trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng, đến nay, khách hàng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có thể sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến thông qua Website của Trung tâm chăm sóc khách hàng: Website Công ty: https://pcninhbinh.npc.vn/; Cổng dịch vụ công Quốc gia; Cổng dịch vụ công của tỉnh: http://dichvucong.ninhbinh.gov.vn; Ứng dụng EVNNPC CSKH… Riêng đối với công tác chăm sóc khách hàng, thời gian qua, Công ty điện lực Ninh Bình đã tích cực đẩy mạnh áp dụng hình thức nhắn tin Zalo nhằm cung cấp các thông tin cung cấp điện, dịch vụ của ngành Điện. Từ đó, đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ dàng tiếp cận sử dụng các dịch vụ điện do Công ty cung cấp.

 Hiện nay, các dịch vụ điện trực tuyến của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã liên thông, kết nối với Cổng Dịch vụ công quốc gia. Khi người dân, doanh nghiệp có yêu cầu, chỉ cần truy cập websize: https://dichvucong.gov.vn/ là có thể sử dụng các dịch vụ, như: cấp điện mới từ lưới điện hạ áp; thay đổi chủ thể hợp đồng; thay đổi công suất sử dụng điện; thay đổi vị trí thiết bị đo đếm; thanh toán trực tuyến… 

Với việc áp dụng công nghệ ứng dụng hiện trường trong khảo sát và lập phương án cấp điện, nhân viên khảo sát chỉ cần liệt kê các thiết bị điện của khách hàng, với công thức đã được lập trình sẵn sẽ cho ra kết quả chính xác về công suất sử dụng điện. Từ đó sẽ tính toán lựa chọn dây dẫn sau công tơ, loại công tơ, lập phương án cấp điện phù hợp mà không phải tính toán thủ công như trước đây. Nhờ vậy đã rút ngắn thời gian cấp điện mới cho khách hàng từ 05 ngày làm việc xuống trung bình là 2,85 ngày đối với cấp điện sinh hoạt, giảm 2,15 ngày so với quy định; Khách hàng ngoài cấp điện sinh hoạt là 2,78 ngày làm việc, giảm 2,22 ngày so với quy định; Cấp điện mới từ lưới điện trung áp với thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 4,22 ngày làm việc, giảm 0,78 ngày so với kế hoạch giao. 

Song song với đó, khách hàng còn dễ dàng tra cứu quá trình cung cấp dịch vụ của ngành điện trên websize chăm sóc khách hàng của Tổng công ty điện lực miền Bắc tại địa chỉ: https://cskh.npc.com.vn/, thông qua mã yêu cầu được gửi qua tin nhắn zalo hoặc tin nhắn SMS đến khách hàng khi tiếp nhận yêu cầu.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và Doanh nghiệp khi tham gia dịch vụ công trực tuyến. Tại Trung tâm Phục hành chính công tỉnh Ninh Bình, Công ty đã bố trí quầy giao dịch, cử nhân viên có năng lực và trình độ phù hợp để hợp để hướng dẫn người dân, doanh nghiệp khi có nhu cầu tham gia các dịch vụ trực tuyến của ngành điện. Lũy kế từ 11 tháng của năm 2023, Công ty tiếp nhận 15.372 yêu cầu dịch vụ điện và đã giải quyết trả kết quả trước hạn 100%.

Thông qua quá trình đẩy mạnh chuyển đổi số, Công ty điện lực Ninh Bình đã có bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Các ứng dụng hiện đại do ngành Điện cung cấp đã giúp khách hàng “dễ tiếp cận, dễ tham gia, dễ giám sát”, đồng thời chủ động trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Điều này đã thể hiện sự công khai, minh bạch của ngành Điện Ninh Bình.             

Lan Hương – Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình ​
  • Từ khóa :
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH