Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024
Lượt xem: 1260
Sáng 26/2, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề Thanh niên Ninh Bình xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Thanh niên 2024.

Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự, chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Việt Anh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Mai Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam; các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Thành ủy Ninh Bình; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn cùng hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

tháng thanh n
Các đại biểu dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ, các đại biểu đã thưởng thức chương trình văn nghệ với chủ đề "Khát vọng trẻ", gồm các tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào và khát khao cống hiến của tuổi trẻ.

Phát động Tháng Thanh niên năm 2024, đồng chí Trịnh Như Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong Tháng Thanh niên là: Tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về lịch sử truyền thống của vùng đất, con người Cố đô Hoa Lư, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.

Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024
Đồng chí Bí thư Tỉnh Đoàn Trịnh Như Lâm phát biểu tại buổi lễ.

Tổ chức các hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong chuyển đổi số; các hoạt động đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp và hội nhập quốc tế.

Triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh, thiếu nhi yếu thế, người già neo đơn, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, sự chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh; đặc biệt là hàng nghìn công trình, phần việc cụ thể, thiết thực được thực hiện trong Tháng Thanh niên hàng năm.

tháng thanh n
Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Đồng chí cũng nhấn mạnh: Năm 2024 có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của Kế hoạch 5 năm 2021-2025; các định hướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát triển tỉnh Ninh Bình đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045. Để hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ đó đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực với quyết tâm cao của các cấp, các ngành, các địa phương và Nhân dân trong tỉnh; trong đó có sự đóng góp quan trọng của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên và thanh niên toàn tỉnh.

Để Tháng Thanh niên năm 2024 diễn ra hiệu quả, thiết thực, an toàn, thể hiện được tài năng, trí tuệ và sức mạnh của tuổi trẻ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong tỉnh cần chú trọng việc giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, tình yêu quê hương, đất nước; khơi dậy và phát huy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với quê hương, đất nước, đối với cộng đồng, xã hội.

Tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức Đoàn, Hội, Đội có điều kiện triển khai thực hiện các nội dung, hoạt động; đẩy mạnh và đa dạng hóa nội dung, hình thức tổ chức hoạt động; tăng cường phối hợp và huy động tối đa các nguồn lực để thực hiện.

Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024
Chương trình văn nghệ tại Lễ phát động.

Mỗi cấp bộ Đoàn cần có kế hoạch cụ thể, phù hợp, có tính khả thi cao để tổ chức hoạt động sôi nổi, liên tục và rộng khắp; tập trung vào các địa bàn vùng khó khăn, những việc mới, việc khó như: tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo tồn và phát huy các giá trị di sản; cải cách hành chính, chuyển đổi số; tuyên truyền, vận động trong việc thực hiện kế hoạch, đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã... Thiết thực lập thành tích cao nhất để chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thường xuyên chăm lo, củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh; tăng tỷ lệ đoàn kết, tập hợp thanh niên; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên cùng sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ hiệu quả của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị và Nhân dân trong tỉnh, Tháng Thanh niên năm 2024 sẽ thành công tốt đẹp.

Ngay sau đó, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn và các đơn vị cùng ấn nút tượng trưng, chính thức khởi động Tháng Thanh niên năm 2024.

tháng thanh n
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong chương trình, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn và các đơn vị đồng hành đã trao biển tặng công trình "Hàng cây thanh niên" cho Thành đoàn Ninh Bình; tặng 30 thẻ bảo hiểm y tế, 60 suất quà và 15 xe đạp cho các học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng bản đồ Việt Nam cho 14 đơn vị cơ sở Đoàn nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Tự hào một dải non sông" do Trung ương Đoàn phát động.

Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024
Các đại biểu lãnh đạo tỉnh, Tỉnh đoàn và các đơn vị đồng hành đã trao biển tặng công trình "Hàng cây thanh niên" cho Thành đoàn Ninh Bình.

Trao tặng công trình thanh niên Số hóa địa chỉ đỏ và Điểm phát Wifi miễn phí cho đơn vị thành phố Ninh Bình và huyện Nho Quan; trình diễn công nghệ số hóa 3D tại 2 điểm di tích lịch sử là: Khu tưởng niệm đồng chí Lương Văn Thăng, Bí thư Chi bộ Cộng sản đầu tiên của Ninh Bình (thôn Lũ Phong, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan) và Tượng đài Anh hùng liệt sỹ Lương Văn Tụy (Khu di tích lịch sử núi Non Nước).

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH