Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi
Lượt xem: 348
Nhân kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, chiều 26/9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi tại một số địa phương trong tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn tặng quà cho người cao tuổi tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh. Ảnh: Minh Quang

Chiều ngày 26/9, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh và đại diện người cao tuổi trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Văn phòng Tỉnh ủy; Tỉnh đoàn Ninh Bình; lãnh đạo Thành ủy Ninh Bình; Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và đại diện chính quyền địa phương nơi đoàn đến thăm.

Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh hiện đang nuôi dưỡng 92 đối tượng, trong đó có 72 người cao tuổi và người khuyết tật đặc biệt nặng. Với nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ công tác xã hội và tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người khuyết tật đặc biệt nặng, thời gian qua, các cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm đã quan tâm chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương. Việc thực hiện các chế độ, chính sách cho các đối tượng được Trung tâm thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước.

Tiếp đó, Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình các cụ: Nguyễn Thị Em, 102 tuổi và cụ Vũ Thị Nhượng, 107 tuổi, đều là mẹ liệt sĩ, ở phố Đức Thế, phường Ninh Phong (thành phố Ninh Bình).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm tặng quà nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn đến thăm, tặng quà cụ Vũ Thị Nhượng ở phường Ninh Phong (thành phố Ninh Bình). Ảnh: Minh Quang

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, cuộc sống vật chất và tinh thần của các cụ tại Trung tâm và gia đình. Mong muốn con cháu, người thân và cộng đồng cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, dành tình yêu thương và chăm sóc để các cụ được sống vui, sống khỏe, không ngừng nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chúc các cụ sống vui, sống khỏe, phát huy tinh thần "tuổi cao gương sáng", tiếp tục dạy bảo con cháu tích cực lao động, sản xuất, học tập; động viên người thân hăng hái tham gia công tác xã hội, xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư, là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Ninh Bình, chính quyền địa phương đã tặng quà, thăm hỏi và chúc sức khỏe các cụ cao tuổi sống lâu, mạnh khỏe, hạnh phúc.

* Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, ngày 26/9, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi trên địa bàn huyện Gia Viễn. 

Cùng đi, có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện Gia Viễn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm tặng quà nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi
Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà cụ Đinh Khắc Tâm ở xã Gia Hòa (Gia Viễn). Ảnh: Minh Đường

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cụ Đinh Khắc Tâm, sinh năm 1920 ở thôn An Ninh, xã Gia Hòa và cụ Đỗ Thị Tâm, sinh năm 1922 ở xóm 6 xã Liên Sơn (huyện Gia Viễn).

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của các cụ và bày tỏ niềm phấn khởi khi các cụ đã ở tuổi xưa nay hiếm song vẫn còn minh mẫn, được gia đình chăm sóc chu đáo. 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kính chúc các cụ khỏe mạnh, trường thọ để làm chỗ dựa về tinh thần cho con cháu. 

Khẳng định người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là rường cột của gia đình và xã hội, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể ở địa phương có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hơn nữa tới đời sống vật chất, tinh thần dành cho người cao tuổi.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH