Diễn tập phòng, chống cháy nổ tại Trạm dừng nghỉ Xuân Khiêm
Lượt xem: 93
Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, kỹ năng nghiệp vụ về công tác phòng cháy, chữa cháy, sáng 13/6, Trạm dừng nghỉ Xuân Khiêm Ninh Bình tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.
Diễn tập phòng, chống cháy nổ tại Trạm dừng nghỉ Xuân Khiêm

Các lực lượng tham gia diễn tập.

Tham gia diễn tập có gần 200 người là lao động trong đơn vị và lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh.

Tại buổi diễn tập, giả định tình huống xảy ra cháy tại khu vực sảnh bán hàng ăn của Trạm dừng nghỉ.

Ngay khi phát hiện cháy, nhân viên Trạm dừng nghỉ đã kích hoạt chuông báo cháy, dùng kẻng báo cháy ra hiệu cho mọi người biết, đồng thời thông báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh.

Đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở nhanh chóng tìm mọi cách ngắt nguồn điện nơi xảy ra cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ được trang bị để dập tắt đám cháy, ngăn chặn chống cháy lan.

Bên cạnh đó, huy động lực lượng di chuyển thùng hàng, vật dụng ra bên ngoài đến vị trí an toàn; tổ chức cứu người bị nạn. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến nơi, đã kịp thời báo cáo sự việc cho chỉ huy chữa cháy nắm rõ, từ đó đưa ra những phương án, cách thức phù hợp để dập tắt đám cháy.

cháy
Người lao động tại đơn vị thực hành thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy.

Theo ghi nhận của phóng viên, buổi diễn tập diễn ra an toàn; những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy, thực hành thao tác sử dụng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy, kỹ năng di chuyển tài sản, cứu người bị nạn cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra.

Qua diễn tập, người lao động của đơn vị nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của công tác phòng cháy là ưu tiên hàng đầu nhằm hạn chế tối đa mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra trong đơn vị cũng như việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về tính mạng con người và tài sản trong hoạt động của Trạm dừng nghỉ. Người lao động cũng được nâng cao kỹ năng xử lý tình huống, tăng cường ý thức phòng ngừa và sẵn sàng lực lượng, phương tiện chữa cháy kịp thời và có hiệu quả cao khi có cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH