240 chủ cơ sở kinh doanh, nhà trọ được tuyên truyền, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Lượt xem: 104
Ngày 15/6, tại trụ sở đơn vị, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 240 chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; nhà trọ; cơ sở kinh doanh các mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn thành phố Ninh Bình.  
240 chủ cơ sở kinh doanh, nhà trọ được tuyên truyền, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh hướng dẫn các chủ cơ sở thực hành phương thức thoát nạn bằng cầu dây nghiêng.

Tại chương trình, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn các chủ cơ sở cách thiết kế về PCCC đối với loại hình nhà nghỉ, karaoke. 

Trọng tâm là các nội dung về: Giao thông phục vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; bậc chịu lửa; khoảng cách an toàn PCCC; giải pháp ngăn cháy chống cháy lan; giải pháp thoát nạn; yêu cầu trang bị hệ thống PCCC.

Đồng thời, hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống và thực hành các phương thức thoát nạn, cứu người khi xảy ra cháy, nổ như: thoát nạn bằng nhảy đệm hơi, cầu dây nghiêng, cầu dây thẳng đứng, cầu thang dây…

Chương trình nhằm trang bị cho các chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; nhà trọ; cơ sở kinh doanh các mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng thoát nạn; từ đó có thể bình tĩnh, chủ động xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. 

Việc tổ chức trải nghiệm, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, thoát nạn bằng những hoạt động cụ thể của lực lượng Cảnh sát PCCC thực sự hữu ích, cần thiết cho người dân khi có cháy nổ xảy ra.                                                                        

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH