Công an thành phố Ninh Bình chính thức áp dụng "phạt nguội" từ ngày 1/9
Lượt xem: 911
Với mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, Công an thành phố Ninh Bình sẽ chính thức tiến hành "phạt nguội" các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ từ ngày 1/9/2023.
Công an thành phố Ninh Bình chính thức áp dụng

Trung tâm giám sát điều hành giao thông thành phố Ninh Bình được thành lập tại trụ sở Công an thành phố Ninh Bình.

Theo đó, Công an thành phố đã thành lập Trung tâm giám sát điều hành giao thông từ xa; lắp đặt 26 camera thông minh tại các nút giao thông, các tuyến đường trọng điểm và lắp đặt hệ thống phần mềm Atoma, một trong những phần mềm hiện đại nhất trong phát hiện và xử lý vi phạm giao thông trên tuyến đường bộ.

Tất cả các lỗi vi phạm sẽ được camera ghi lại truyền về trung tâm; hệ thống phần mềm sẽ tích hợp và tự động nhận dạng, phát hiện chính xác từng lỗi vi phạm của người tham gia giao thông như: lỗi dừng đỗ không đúng quy định, đi sai làn đường, lấn vạch, vượt xe bên phải, vượt đèn đỏ tại nơi giao cắt, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm tốc độ…

Căn cứ vào kho dữ liệu tổng hợp các lỗi vi phạm trong các mục đã được thiết lập, đội Cảnh sát giao thông sẽ theo dõi, kiểm tra xác thực lại thông tin hình ảnh và thực hiện các thủ tục xử phạt theo quy định.

Công an thành phố Ninh Bình chính thức áp dụng phạt nguội từ ngày 19
Hệ thống Camera thông minh được lắp đặt trên các tuyến đường trọng điểm của thành phố Ninh Bình.

"Phạt nguội" đối với các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ được coi là một trong những giải pháp quan trọng nhằm góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông của người dân; kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Đặc biệt, việc áp dụng hình thức "phạt nguội" trong thời điểm này có ý nghĩa quan trọng, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, khai giảng năm học mới 2023 - 2024 và thực hiện hiệu quả Tháng cao điểm về ATGT.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
1 2 3 4 5  ... 
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH