Tuyên truyền về biển, đảo cho gần 300 học sinh của thành phố Tam Điệp
Lượt xem: 207
Sáng 27/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Lữ đoàn 131 (Quân chủng Hải quân) tổ chức tuyên truyền biển đảo, thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân năm 2024 cho gần 300 nam học sinh khối 12 của Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Ngô Thì Nhậm (thành phố Tam Điệp).
Tuyên truyền về biển, đảo cho gần 300 học sinh của thành phố Tam Điệp

Các đại biểu dự hội nghị.

Trong chương trình, các cán bộ, chiến sỹ của Lữ đoàn 131 (Quân chủng Hải quân) đã thông tin về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo; lịch sử, truyền thống vẻ vang của Quân chủng Hải quân.

Các em học sinh cũng được tìm hiểu về chế độ, chính sách đặc thù của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng Hải quân và yêu cầu phát triển của Hải quân nhân dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; cung cấp thông tin về điều kiện, quy trình tuyển sinh để trở thành sĩ quan phục vụ trong Quân chủng Hải quân.

biển đảo
Cán bộ Lữ đoàn 131 Quân chủng hải quân phát tờ rơi tuyên truyền biển đảo tại Trường THPT Ngô Thì Nhậm (thành phố Tam Điệp).

Chương trình là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Tỉnh ủy với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Qua tuyên truyền nhằm bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức và trách nhiệm của mỗi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Đồng thời góp phần đẩy mạnh công tác thu hút nguồn nhân lực chất lượng để xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH