Bắt nhân viên giao hàng chiếm đoạt trên 600 triệu đồng
Lượt xem: 143
Thu được hơn 600 triệu đồng tiền bán hàng nhưng Lâm Văn Sel không nộp về công ty mà chuyển vào tài khoản của mình để chi tiêu cá nhân. Với hành vi này, Lâm Văn Sel đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội tham ô tài sản.

Ngày 7/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang (Phòng Cảnh sát kinh tế) phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lâm Văn Sel (SN 1998, ngụ xã An Trạch, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) về tội tham ô tài sản quy định tại khoản 3 Điều 353 Bộ luật Hình sự.

Điều tra viên tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với Lâm Văn Sel (Ảnh: Văn Vũ). 

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, từ cuối tháng 3/2019, Công ty CP Dịch vụ giao hàng nhanh tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) ký hợp đồng dịch vụ với Lâm Văn Sel.

Theo đó, công việc của Sel là nhận hàng, vận chuyển hàng từ các kho khác về phân chia cho nhân viên giao hàng để đi giao cho khách. Đồng thời, Sel cập nhật chuyến đi giao hàng - lấy hàng - trả hàng, thu tiền từ nhân viên giao nhận, sau đó nộp về cho công ty và cập nhật lên hệ thống phần mềm của công ty.

Đến ngày 4/2/2023, Sel thu tiền hàng từ các nhân viên giao hàng của công ty với số tiền trên 609 triệu đồng bằng hình thức chuyển vào tài khoản của Sel và tiền mặt. Sau đó, Sel lấy hết tiền mặt mang đi nộp vào tài khoản của mình rồi tự nghỉ việc và chiếm đoạt luôn số tiền nói trên để phục vụ mục đích chi tiêu cá nhân.

Sau nhiều lần yêu cầu Sel trả lại tiền nhưng bị can không thực hiện nên đại diện Công ty CP Dịch vụ giao hàng nhanh đã làm đơn trình báo hành vi vi phạm pháp luật của Sel đến cơ quan công an.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định./.

 
 
Theo Dangcongsan.vn
  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH