Tập huấn công tác PCCC và CNCH tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy
Lượt xem: 488
Ngày 18/9, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH cho 1.400 cán bộ, công nhân viên, giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.
Tập huấn công tác PCCC và CNCH tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thực tập phương án chữa cháy tại khu vực căng tin và ký túc xá 3 tầng.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã nghe đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cung cấp thông tin tình hình các vụ cháy, nổ trên địa bàn cả nước nói chung cũng như trên địa bàn tỉnh nói riêng trong thời gian gần đây; phân tích các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cháy, nổ. 

Đồng thời tuyên truyền, giới thiệu những quy định của pháp luật trong công tác PCCC; hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy, mặt nạ lọc độc, kỹ năng thoát nạn, lựa chọn phòng trọ đảm bảo an toàn PCCC cho các em học sinh lớp 12.

Tiếp đó, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại khu vực căng tin và ký túc xá 3 tầng, nơi có gần 500 em học sinh ăn ở sinh hoạt.

Qua buổi tập huấn nhằm giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong nhà trường nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng chữa cháy và thoát nạn, trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và nhà trường, giúp bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH