Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023: nữ Ninh Bình LienVietPostBank chiến thắng trước Xi măng Long Sơn Thanh Hóa 3-0
Lượt xem: 121
Chiều 16/11 đã chứng kiến trận đấu tứ kết giữa nữ Ninh Bình LienViet PostBank gặp Xi măng Long Sơn Thanh Hóa trong khuôn khổ vòng chung kết, xếp hạng Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023.  
Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023: nữ Ninh Bình LienVietPostBank chiến thắng trước Xi măng Long Sơn Thanh Hóa 3-0

Vận động viên Bích Tuyền và đồng đội trong trận tứ kết gặp Xi măng Long Sơn Thanh Hóa. (nguồn: Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh)

Trước trận, Xi măng Long Sơn Thanh Hóa là đội bóng đang rất phấn khích do mới trụ hạng thành công, tuy nhiên đối thủ của họ là Ninh Bình LienViet PostBank đội bóng nhất bảng C. Do vậy trận đấu diễn ra hết sức hấp dẫn. 

Hai đội đã trải qua tổng số 3 séc đấu. Séc 1, đội Ninh Bình LienViet PostBank ngay từ đầu đã nhanh chóng chiếm lợi thế. Các tay đập Bích Tuyền, Đinh Thúy và ngoại binh Darin Pinsuwan liên tục ghi điểm. 

Đặc biệt ở trận đấu này, chủ công người Thái Lan đã chứng tỏ sự hòa nhập tốt với lối chơi của Ninh Bình LienViet PostBank. 

Không những ghi điểm trực tiếp, ngoại binh này còn đóng vai trò hút chắn, giúp phân tán sự chú ý của các tay chắn đối phương để cho Bích Tuyền và Lê Thanh Thúy có khoảng trống để ra tay. 

Séc 1 đã kết thúc với tỷ số 25/19, các tay đập Ninh Bình tạm dẫn điểm. Séc 2, các tay đập Ninh Bình LienViet PostBank chơi tốt, tuy nhiên phía đối phương tình hình vẫn không được cải thiện. 

Libero của Xi măng Long Sơn Thanh Hóa bắt bước 1 khá yếu, nên để đối thủ liên tục khai thác điểm yếu này. Séc đấu này ngoại binh của Xi măng Long Sơn Thanh Hóa từ một tình huống trượt chân đã bị đau phải ra ngoài. 

Mất ngoại binh chơi tốt nhất đội, tuyển nữ xứ Thanh gần như vỡ trận. Họ đã thua nhanh chóng trong séc đấu này với tỷ số khá chênh lệch 25/13. 

Séc đấu thứ 3, các tuyển thủ Xi măng Long Sơn Thanh Hóa dù thi đấu rất nỗ lực, tuy nhiên đứng trước một Ninh Bình LienViet PostBank vượt trội hơn họ về nhiều mặt đã khiến mọi nỗ lực của Xi măng Long Sơn Thanh Hóa trở nên vô vọng. Tỷ số 25/16 là kết quả của séc đấu thứ 3. 

Chung cuộc, nữ Ninh Bình LienViet PostBank thắng nữ Xi măng Long Sơn Thanh Hóa 3-0. 

Với kết quả thắng ở trận đấu tứ kết này, đội quân của huấn luyện viên Thái Thanh Tùng giành quyền vào chơi trận bán kết. Đối thủ mà họ sẽ gặp là đội thắng của cặp đấu VTV Bình Điền Long An - Geleximco Thái Bình.

 
Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH