No title... No title... No title...

Quán triệt, triển khai Nghị quyết số 06 của Bộ Chính trị

Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06 ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến dự và có bài phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Dự điểm cầu thành phố Ninh Bình có đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; Trưởng các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; Bí thư Đảng ủy các phường – xã; Báo cáo viên cấp thành phố và cấp tỉnh trên địa bàn. Điểm cầu tại phường – xã có các đồng chí Phó Bí thư – Chủ tịch UBND; Ủy viên BCH Đảng bộ; Trưởng các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường – xã; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương thông báo những nội dung chủ yếu của Nghị quyết số 06 ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết kết cấu gồm 4 phần: tình hình và nguyên nhân; quan điểm chỉ đạo, mục tiêu và tầm nhìn; các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu; tổ chức thực hiện. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã phát biểu tham luận nêu lên những thực trạng, giải pháp và các kiến nghị của Bộ, ngành Trung ương và các địa phương về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã gợi mở một số nội dung để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 06 thời gian tới và nhấn mạnh: với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân, Nghị quyết số 06 ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ sớm đi vào cuộc sống, góp phần quan trọng thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra./.

Minh Thu 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 861
  • Trong tuần: 8 883
  • Tất cả: 1 913 794