No title... No title... No title...

Thành phố đẩy mạnh công tác ký cam kết, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý.

Qua công tác quản lý theo phân cấp, tính đến thời điểm này, các cơ quan chức năng của thành phố đã tổ chức cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 188/194 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô dưới 200 xuất ăn/ 1 lần phục vụ, bếp ăn tập thể tại cơ sở giáo dục công lập và tư thục ( đạt tỷ lệ 96,9%), 39/40 cơ sở sản xuất bánh ngọt, bánh dẻo, bún, phở….( đạt tỷ lệ 97,5%); tổ chức ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn đối với 195/195 cơ sở kinh doanh hàng công nghệ thực phẩm, và 106/106 hộ nấu rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh- đạt tỷ lệ 100%.

Đoàn kiểm tra ATTP tại một cơ sở kinh doanh ở thành phố Ninh Bình ( Ảnh: ST)

Riêng đối với 545 cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ ( do phường, xã quản lý), đã  hoàn tất các thủ tục ký cam kết thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm 2021- đạt tỷ lệ 100%.

Để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, trong năm 2021 và 4 tháng đầu năm nay, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố đã thành lập 31 đoàn ( bao gồm: 28 đoàn tuyến phường, xã và 3 đoàn tuyến thành phố) để kiểm tra 135 cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể ( tuyến thành phố), và 201 cơ sở ( tuyến phường, xã).

Cũng trong thời gian trên, các đoàn kiểm tra chuyên ngành cũng đã tổ chức kiểm tra 18 cơ sở ( tuyến thành phố), và 129 cơ sở tuyến phường, xã.

Qua kiểm tra cho thấy: hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố đều thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm ( chỉ phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với số tiền phạt 1 triệu đồng).

Trong quá trình kiểm tra, các đoàn đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến quy định về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đồng thời thực hiện xét nghiệm nhanh đối với 1.815 mẫu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ ăn uống.

Kết quả xét nghiệm nhanh là cơ sở để cảnh báo mối nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh có những biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp theo quy định./.

Lê Thúy

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH






Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 1090
  • Trong tuần: 8 216
  • Tất cả: 1 859 125