Lượt xem: 540

Gửi trọn niềm tin vào lá phiếu

Sáng 23/5, cử tri cơ quan Bộ Chỉ huy và các đơn vị trong BĐBP tỉnh Ninh Bình đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đợt bầu cử này, trên địa bàn biên giới biển và Cửa khẩu cảng do BĐBP tỉnh Ninh Bình phụ trách có 24 tổ bầu cử/12.960 cử tri (6.369 nam và 6.546 nữ); Trong đó, Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tham gia bầu cử tại 04 tổ bầu cử của các xã, phường trên địa bàn đóng quân; đồng thời phối hợp với các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự các khu vực được phân công phụ trách.

Tại đồn Biên phòng Kim Sơn, đúng 7 giờ, các cử tri của Đồn đã tập trung về Tổ bầu cử số 5, xóm 5, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Sau lễ chào cờ, phát biểu khai mạc, thông qua quy chế, hướng dẫn bầu cử, các cử tri bắt đầu tiến hành bầu cử. Những chiến sĩ ở các Trạm, Chốt và công tác địa bàn được ưu tiên bầu trước để thực hiện nhiệm vụ. 

Đo thân nhiệt trước giờ bỏ phiếu

Bước ra khỏi phòng bỏ phiếu, Binh nhất Nguyễn Đức Trung, 20 tuổi phấn khởi cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được bầu cử nên rất phấn chấn. Tôi tìm hiểu danh sách các ứng cử viên để lựa chọn người có đức, có tài để đại diện cho quyền lợi và tiếng nói của Nhân dân. Tôi kỳ vọng những đại biểu được bầu sẽ bám sát cơ sở, quan tâm nhiều hơn đến vùng biên giới, nhất là việc chăm lo phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng ở khu vực biên giới biển”. 

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Ninh Bình bỏ phiếu bầu cử

Phục vụ trong lực lượng Bộ đội Biên phòng hơn 30 năm, đã 6 lần đi bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, lần bầu cử này, Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Tuyền, cán bộ Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Ninh Bình mong các đại biểu sau khi trúng cử sẽ phát huy hết vai trò người đại biểu nhân dân, quan tâm xây dựng phát triển kinh tế, ổn định đời sống đồng bào các dân tộc, đặc biệt quan tâm hơn đến đời sống các chiến sỹ đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn để họ yên tâm giữ gìn an ninh biên giới quốc gia. 

Đóng dấu đã bỏ phiếu

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên quá trình bầu cử diễn ra nhanh chóng, khoa học, dân chủ, đúng luật. Cử tri của các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới trong niềm hân hoan, an toàn, đúng pháp luật./.

CTV Quốc Việt 
Cổng TTĐT tỉnh

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH
TIN MỚI