Lượt xem: 346

Huyện miền núi Nho Quan sẵn sàng cho ngày hội non sông

Ngày mai 23.5 cùng với cử tri cả nước, gần 118.000 cử tri huyện miền núi Nho Quan sẽ đi bầu cử, với niềm tin sẽ lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng nhất vào cơ quan dân cử. Các khu vực bỏ phiếu đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án, phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng cho cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Khu vực bỏ phiếu số 05, xã Đồng Phong, huyện Nho Quan sẵn sàng các điều kiện cho ngày bầu cử.

Các tuyến đường, khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện miền núi Nho Quan, cờ Đảng, cờ Tổ Quốc, băng rôn, khẩu hiệu pano tuyên truyền về cuộc bầu cử được trang trí khánh tiết theo đúng quy định, đúng hướng dẫn, đảm bảo đẹp và trang trọng. Các địa điểm bỏ phiếu đều được bố trí ở vị trí thuận lợi cho nhân dân đến bầu cử. 

Ông Bùi Đắc Dương, Bí thư Đảng ủy xã Xích Thổ, huyện Nho Quan cho biết: Với đặc thù là địa bàn tiếp giáp với tỉnh Hòa Bình, có đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào công giáo nên xã đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sẵn sàng cho ngày mai, để cử tri đi bầu đảm bảo đúng quy định.

Ông Nguyễn Văn Lực, thôn Minh Hồng, xã Xích Thổ, huyện Nho Quan năm nay gần 80 tuổi bộc bạch: Tôi đã tham gia bỏ phiếu nhiều lần, nhưng lần này khác với các cuộc bầu cử lần trước, do ảnh hưởng của dịch covid-19, nên tôi ý thức được khi đi bầu cử phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Qua tìm hiểu tiểu sử các ứng cử viên tôi thấy họ đều là những người có đức, có tài đủ tiêu chuẩn để gánh vác công việc Nhà nước. Vì vậy sáng mai 23.5 tôi sẽ tự tay cầm lá phiếu đi bầu cho những đại biểu ưu tú.

Cử tri đồng bào dân tộc xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan tìm hiểu danh sách ứng cử viên, với niềm tin sẽ lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng nhất vào cơ quan dân cử.

Tại 214 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ bầu cử. Các tổ bầu cử đã tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm quy trình bỏ phiếu, đảm bảo giãn cách trong phòng chống dịch covid-19. 

Các khu vực bỏ phiếu đã dựng rạp, bố trí chỗ ngồi, nước uống… cho cử tri, đảm bảo về nhân lực, thuốc, vật tư y tế để đáp ứng kịp thời tình trạng khẩn cấp khi có đại biểu, cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ bầu cử, cử tri mắc bệnh dịch, cấp cứu.

Ông Hoàng Khắc Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Nho Quan cho biết: Đến thời điểm này, Nho Quan đã chuẩn bị hoàn tất các điều kiện và triển khai phương án cho các tổ bầu cử. Các tổ cũng đã tiến hành xong việc phát phiếu cử tri và chuẩn bị nhân lực kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, cấp khẩu trang, rửa tay sát khuẩn sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Không khí vui tươi của cử tri huyện Nho Quan hướng về ngày hội lớn của non sông đang lan tỏa trên khắp các nẻo đường. Ai cũng phấn khởi mong chờ, với niềm tin và kỳ vọng vào những đại biểu được bầu là những người đủ đức, đủ tài, luôn chăm lo đời sống nhân dân../.

Theo NBTV.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH