Lượt xem: 318

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Ninh Bình và huyện Gia Viễn

Sáng 22/5, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5 tại một số khu vực bỏ phiếu của thành phố Ninh Bình và huyện Gia Viễn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Ninh Bình và huyện Gia Viễn

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử các khu vực bỏ phiếu xã Gia Hòa, Gia Viễn.

Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, thành phố Ninh Bình và huyện Gia Viễn. 

Kiểm tra khu vực bỏ phiếu số 4, xã Ninh Phúc (thành phố Ninh Bình) và khu vực bỏ phiếu số 2, số 4, xã Gia Hòa (huyện Gia Viễn), đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc phấn khởi khi thấy công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các điểm đến kiểm tra đã hoàn tất, không khí chào mừng ngày bầu cử rất từng bừng, người dân háo hức mong chờ được thể hiện quyền và trách nhiệm công dân qua lá phiếu bầu. 

Trên các tuyến đường chính, trong các khu dân cư và đặc biệt là tại các điểm bỏ phiếu ở các nhà văn hóa thôn đều được tuyên truyền trực quan, trang trí khánh tiết trang trọng, rực rỡ, đúng quy định. Cơ sở vật chất phục vụ bầu cử cũng như các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 đều đã được chuẩn bị đầy đủ. Việc bố trí, hướng dẫn để cử tri bỏ phiếu được thực hiện khoa học, thuận tiện. Các thành viên tổ bầu cử đều thể hiện quyết tâm, trách nhiệm, tâm thế sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Ninh Bình và huyện Gia Viễn
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 4, xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình.

 

Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, đồng chí Chủ tịch UBND tin tưởng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các địa phương sẽ thành công tốt đẹp. 

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình nhân dân, thực hiện tốt cơ chế thông tin báo cáo, các thành viên tổ bầu cử tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm cũng như kỹ năng đã được tập huấn để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cử tri tham gia bỏ phiếu đúng giờ, đúng quy định; 

Quá trình thực hiện phải tuân thủ đúng các quy định của luật, phải bảo quản và bảo vệ tuyệt đối an toàn phiếu bầu cũng như an toàn phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch Covid-19, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cử tri được thực hiện quyền bầu cử và để ngày bầu cử 23/5 thực sự là ngày hội của toàn dân.

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH