Lượt xem: 1900

Ninh Bình: Quy định một số chế độ, chính sách đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Nghị quyết số 24/2021/NQ-HĐND về việc Quy định một số chế độ, chính sách đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Nghị quyết Quy định một số chế độ, chính sách đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, như sau:

1. Hỗ trợ chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2: Đối tượng được hỗ trợ là các đối tượng được Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình và UBND tỉnh Ninh Bình chỉ định xét nghiệm. Mức hỗ trợ là 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

2. Hỗ trợ tiền ăn đối với người Việt Nam ở trong nước, phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Ninh Bình tại cơ sở do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly tập trung (không áp dụng đối với trường hợp tự lựa chọn cách ly tại nơi khác).

Trong đó: Mức hỗ trợ: 80.000 đồng/người/ngày đối với bệnh nhân và 01 người kèm chăm sóc bệnh nhân mắc các bệnh ung thư, chạy thận nhân tại, suy tim, nhồi máu cơ tim, các bệnh lý về tổn thương có liệt chủ thể, mất khả năng nhìn, xơ gan giai đoạn cuối, bệnh nhân mới phẫu thuật tư trung phẫu trở lên (trong vòng 01 tháng kể từ ngày phẫu thuật); trẻ em từ 6 tuổi trở xuống phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung và 01 người đi kèm chăm sóc; trẻ em từ 6 tuổi trở xuống theo bố (hoặc mẹ) vào sinh hoạt, ăn, nghỉ tại nơi cách ly y tế tập trung.

Mức hỗ trợ: 40.000 đồng/người/ngày cho các đối tượng khác, trừ đối thượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/2/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

3. Hỗ trợ đối với người làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh Covid-19: Đối tượng được hỗ trợ là người làm nhiệm vụ tại các trạm, chốt kiểm dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình. Mức hỗ trợ là 150.000 đồng/người/ngày.

4. Hỗ trợ thêm đối với nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ (ngoài chế độ hỗ trợ đã được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-Cp ngày 08/2/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19), cụ thể: Mức hỗ trợ 300.000 đồng/người/ngày đối với người trực tiếp làm xét nghiệm SARS-CoV-2 (RT-PCR) tại cơ sở y tế; người trực tiếp làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, điều trị, điều dưỡng, chăm sóc, phục vụ bệnh nhân mắc Covid-19 tại bệnh viện và khu vực cách ly điều trị. Mức hỗ trợ 100.000 đồng/người/ngày đối với người trực tiếp làm công việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Chi tiết xem tại Nghị quyết số 24/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh

Cổng TTĐT tỉnh

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH