Lượt xem: 1947

UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 28/6, UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện, nội dung như sau: 

1. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo về thực hiện “mục tiêu kép” của Trung ương và của tỉnh, với mục tiêu: Phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân và bảo đảm điều kiện cho phục vụ sản xuất kinh doanh; duy trì sản xuất kinh doanh để có nguồn lực phòng, chống dịch và phục vụ nhân dân.

2. Tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Chủ động các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thỏa mãn với những kết quả đạt được. Tiếp tục chỉ đạo sát sao, chặt chẽ và triển khai các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, nhất là tại các những nơi có mật độ dân số cao, ở khu, cụm công nghiệp.Kiểm soát tốt những người trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố có dịch như: thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Bắc Ninh,… và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với từng đối tượng.

3. Tiếp tục thực hiện nghiêm 5K, đồng thời đảm bảo tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19; tích cực ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch; đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... phải thực hiện nghiêm yêu cầu về kiểm tra và cập nhật lên hệ thống an toàn COVID-19.

4. Phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, “4 tại chỗ”, tuyệt đối không trông chờ ỷ lại, luôn luôn có tư tưởng tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong phạm vi, địa bàn và đối tượng quản lý, căn cứ vào tình hình thực tế cụ thể để tự quyết định theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền; kịp thời báo cáo cấp trên trực tiếp đối với những khó khăn, vướng mắc, vượt quá thẩm quyền để kịp thời tháo gỡ.

5. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, triệt để tiết kiệm chi ngân sách, nhất là chi thường xuyên để bảo đảm đầy đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch. Phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thể chế, cơ chế, chính sách, để hỗ trợ, duy trì, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; không để gián đoạn sản xuất. Chỉ đạo kiểm soát tốt dịch bệnh trong chăn nuôi, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hiện tượng đầu cơ, tăng giá bất thường.

6. Xây dựng kế hoạch dạy, học và thi phù hợp cho từng cấp học tại từng địa phương. Triển khai tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

7. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh, đưa người về nước, có giải pháp đồng bộ, hữu hiệu kiểm soát, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép. Nắm chắc tình hình dân cư trên từng địa bàn để kịp thời phát hiện những người đi về địa phương không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực. Xử lý nghiêm những hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo trên và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với lĩnh vực, địa phương phụ trách./.

Cổng TTĐT tỉnh

 

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH