Lượt xem: 214

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm việc với Trường Chính trị tỉnh

Trong chương trình làm việc tại tỉnh Ninh Bình, sáng 2/7, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và Đoàn công tác cũng đã buổi làm việc với Trường Chính trị tỉnh.   

Quang cảnh buổi làm việc

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. 

Qua nghe lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh báo cáo tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn mức 1, đồng chí Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Ban Giám hiệu và các cán bộ, giảng viên của trường trong nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho tỉnh. 

Đồng chí Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việc 

Đồng chí cũng đề nghị tỉnh cũng như trường cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ không chỉ cho nhiệm kỳ này mà nhiều nhiệm kỳ sau nữa. 

Theo đó, để đạt Trường Chính trị chuẩn mức 1 trong nhiệm kỳ này, thì đội ngũ cán bộ lãnh đạo của trường phải được chuẩn hóa, đội ngũ giảng viên của trường phải được đào tạo cao cấp lý luận chính trị, việc nghiên cứu khoa học phải giải quyết được những vấn đề thực tiễn và yêu cầu phát triển của tỉnh đặt ra. 

Về tiêu chí cơ sở vật chất, tỉnh đã có sự quan tâm, đầu tư kịp thời thì trường cũng phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa, phải huy động được các đồng chí lãnh đạo có kinh nghiệm thực tiễn tham gia làm giảng viên kiêm nhiệm, đồng thời tích cực phối hợp với các chuyên gia, nhà khoa học để huy động trí tuệ của đội ngũ này. Vấn đề quan trong nhất là trường phải khẳng định được ví trị, bản sắc của Trường Đảng địa phương, phải đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và học tập để kiên định nền tảng tư tưởng của Đảng nhưng phải cập nhật theo đúng theo nguyên tắc cơ bản, hệ thống hiện đại. 

Đồng chí Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Dù còn nhiều khó khăn, song trường phải quyết tâm đạt chuẩn mức 1 trước năm 2025./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH