Lượt xem: 290

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh thăm và chúc Tết tỉnh Ninh Bình

Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022, sáng 24/1, đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban công tác Đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã về thăm và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh.
Ảnh kèm tin chị Thanh chúc Tết
Đồng chí Trưởng Ban công tác Đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh tặng quà, chúc Tết tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí nhấn mạnh: Kể từ khi tái lập, từ một tỉnh có xuất phát điểm thấp, đến nay, Ninh Bình đã vươn lên trở thành tỉnh có du lịch, công nghiệp phát triển; tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn mức trung bình của cả nước. Đặc biệt, năm 2021, Ninh Bình lập đỉnh cao mới về thu ngân sách đạt gần 22.100 tỷ đồng, xếp thứ 16 toàn quốc về số thu nội địa và bắt đầu tự cân đối từ năm 2022. 

Đây là thành quả bền bỉ, sự nỗ lực cố gắng không ngơi nghỉ của biết bao thế hệ cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp trong tỉnh với mục tiêu hiện thực hóa khát vọng xây dựng Ninh Bình trở thành tỉnh khá trong khu vực Đồng bằng sông Hồng. 

Chúc mừng những kết quả quan trọng, toàn diện mà Ninh Bình đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2021, đồng chí Nguyễn Thị Thanh tin tưởng với truyền thống đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh, Ninh Bình sẽ tiếp tục bứt phá trong thời gian tới. Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân năm mới nhiều thắng lợi mới.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự tâm huyết, trách nhiệm và những đóng góp của đồng chí Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã dành cho quê hương Ninh Bình trong suốt thời gian qua. 

Đồng chí cũng khẳng định: Để Ninh Bình có được những thành quả như ngày hôm này là nhờ sự cố gắng phấn đấu bền bỉ của các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng, vun đắp. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh luôn trân trọng và xác định trách nhiệm của mình, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm để đưa tỉnh phát triển hơn nữa. 

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc đồng chí Nguyễn Thị Thanh cùng đoàn công tác và gia đình bước sang năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công, luôn quan tâm, đồng hành cùng tỉnh trong chặng đường tới. 

Ảnh kèm tin chị Thanh chúc Tết
Đồng chí Trưởng Ban công tác Đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

* Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đi thăm, tặng quà Tết cho các tổ chức, cá nhân tại huyện Yên Mô, Nho Quan, thành phố Ninh Bình.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; Trần Thị Hồng Thanh, TUV, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Yên Mô, lãnh đạo huyện Nho Quan; các nhà hảo tâm.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh thăm và chúc Tết tỉnh Ninh Bình
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thơm, 91 tuổi, xóm 5, xã Yên Mỹ, Yên Mô. Ảnh: Minh Quang

 

Tại huyện Yên Mô, đồng chí Nguyễn Thị Thanh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thăm, tặng quà huyện Yên Mô; cán bộ, viên chức, bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Tâm thần phục hồi chức năng tỉnh.

Đồng thời trao tặng 400 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, học giỏi trị giá 1.750.000 đồng/chiếc. 

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thơm, 91 tuổi, xóm 5, xã Yên Mỹ.

Tại huyện Nho Quan, đồng chí Nguyễn Thị Thanh đã thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan với tổng giá trị tiền mặt 50 triệu đồng để Trung tâm chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho thương, bệnh binh đón Tết ấm no, đủ đầy.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh thăm và chúc Tết tỉnh Ninh Bình
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh hỏi thăm sức khỏe các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan.

Tại thành phố Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh đã đi thăm, chia sẻ động viên học sinh THCS là F0 đã điều trị tại nhà khỏi bệnh, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, hiện ở trọ tại phố Tuệ Tĩnh, phường Nam Thành nỗ lực vượt qua dịch bệnh, vui vẻ đón Tết đến, Xuân về.

Phát biểu tại các nơi đến thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã chia sẻ những khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh Ninh Bình nói chung và của nhân dân, nhất là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động, hộ nghèo, hộ cận nghèo. 

Để đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, các cấp ủy, chính quyền từ Trung ương đến địa phương đã có nhiều hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trong toàn tỉnh. 

Với tình cảm, trách nhiệm của người con Ninh Bình và là người đại biểu Quốc hội luôn tâm nguyện hướng về quê hương, đồng chí mong muốn được chung sức cùng chính quyền địa phương, với tỉnh, huyện chung tay chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà yên tâm đón Tết đầm ấm, yêu thương, đầy đủ. Mong muốn nhân dân trong điều kiện dịch bệnh, trong sự khó khăn thì tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường càng được phát huy hơn nữa. 

Đặc biệt, mong muốn các thương, bệnh binh, bệnh nhân đang chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan, Trung tâm Phục hồi chức năng Tâm thần tỉnh cố gắng vượt qua bệnh tật, tiếp tục hợp tác với các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên Trung tâm để điều trị bệnh, rèn luyện sức khỏe, luôn lạc quan yêu đời, coi Trung tâm như ngôi nhà thứ 2 của mình, vui Tết, đón Xuân. 

Các trung tâm phát huy truyền thống của đơn vị, luôn có nhiều giải pháp mới tích cực trong chăm sóc, điều trị thương bệnh binh và các đối tượng khác đang điều trị tại Trung tâm, phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Những món quà ý nghĩa mà đồng chí Nguyễn Thị Thanh trao cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, những bệnh nhân COVID-19 có điều kiện khó khăn trước thềm năm mới sẽ góp phần giúp các gia đình đón Tết Nguyên đán đầy đủ, đầm ấm, vui tươi, động viên, khích lệ tinh thần giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực xây dựng cuộc sống năm mới ấm no, hạnh phúc.

Theo baoninhbinh.org.vn

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH