Lượt xem: 113

Công an tỉnh tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT; phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm về pháo

Ngày 23/11, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về TTATGT, phòng chống đua xe trái phép; phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm về pháo dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại Trung tâm GDNN&GDTX huyện Nho Quan. Dự hội nghị có lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh; Tỉnh đoàn; Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND huyện Nho Quan…
Công an tỉnh tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT; phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm về pháo

Tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT; phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm về pháo cho các em học sinh.

9 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện Nho Quan xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 14 người và hàng chục vụ va chạm giao thông. Trong đó điển hình xảy ra 3 vụ liên quan đến thanh, thiếu niên, học sinh.

Tại hội nghị, gần 700 học sinh cùng cán bộ, giáo viên của Trung tâm đã được nghe cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Nho Quan truyền đạt những kiến thức cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, trong đó tập trung vào một số quy tắc giao thông mà các em thường hay mắc lỗi như quy tắc vượt xe, chuyển hướng xe, tránh xe đi ngược chiều, nhường đường tại nơi đường giao nhau… 

Đặc biệt, nội dung tuyên truyền đã nhấn mạnh, phân tích sự nguy hiểm, hậu quả của hành vi lạng lách, đánh võng, đi xe bằng một bánh, đua xe và các quy định có liên quan. 

Cùng với đó, cán bộ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh đã truyền đạt các nội dung về tác hại của ma túy, tình trạng xâm hại trẻ em và các quy định về pháo. Đồng thời tổ chức giao lưu, hỏi - đáp cùng các em học sinh.

Ngay sau buổi tuyên truyền, đại diện học sinh các lớp đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT, không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ đốt pháo nổ trái phép và nâng cao cảnh giác, ý thức bảo quản tài sản, tích cực tố giác tội phạm.

Qua hội nghị nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc, mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của học sinh Trung tâm về ý thức chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT, phòng chống đua xe trái phép; nâng cao ý thức phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm và các vi phạm về pháo, nhất là trong thời điểm cuối năm.

Công an tỉnh tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT phòng ngừa tội phạm tệ nạn xã hội và các vi phạm về pháo
Đại diện Công an tỉnh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã tặng quà, chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tặng quà 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Công an huyện Nho Quan tặng 30 mũ bảo hiểm và Công ty HonDa Thanh Hải tặng 5 suất quà, 20 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Theo Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH