Ghi nhận qua công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp 30/4 và 1/5

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các ngành, đơn vị chức năng và các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Ngành Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường quản lý kiểm tra và thực hiện công tác duy tu bảo trì sửa chữa những hư hỏng, bất cập trên hệ thống đường bộ được giao quản lý để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Đối với các tuyến có công trình đang thi công, đã chỉ đạo tổ chức thi công lắp đặt chỉ dẫn giao thông và đảm bảo vệ sinh môi trường theo đúng quy định, bố trí lực lượng thường trực để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh nhằm đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông thuận tiện.

Công an tỉnh đã chỉ đạo bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên, kiến nghị giải quyết kịp thời những bất cập về hạ tầng giao thông để đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân thông suốt và an toàn.

Để đảm bảo công tác vận tải khách, trước dịp nghỉ lễ, Sở Giao thông vận tải đã có chỉ đạo hướng dẫn các doanh nghiệp tổ chức hoạt động kinh doanh vận tải khách đảm bảo an toàn kết họp với phòng chống dịch bệnh theo quy định, đồng thời tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành nhắc nhở công tác ATGT tại một số bến thủy nội địa.

Trong dịp nghỉ lễ, các đơn vị vận tải khách và các bến xe khách đã thực hiện nghiêm các quy định công tác vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự ATGT. Tại các bến đò chở khách du lịch và bến khách ngang sông các phương tiện đò ngang và đò du lịch hoạt động đều và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh và Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các phòng chức năng và Công an các huyện, thành phố huy động tối đa các lực lượng duy trì công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm nhằm bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn tỉnh.

Trong các ngày nghỉ lễ, lực lượng chức năng của tỉnh đã kiểm tra xử lý trên 923 trường hợp vi phạm về ATGT, phạt tiền hơn 1.014 triệu đồng. Trong dịp nghỉ Lễ trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng đua xe trái phép; toàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm 04 người bị thương. (So với cùng kỳ năm trước tăng 02 vụ, giảm 01 người chết, tăng 03 người bị thương).

Hoạt động giao thông trên các tuyến đường cơ bản đảm bảo thuận tiện, trên một số tuyến giao thông trọng điểm như QL1, các tuyến tránh thành phố Ninh Bình có lưu lượng phương tiện tăng cao nhưng đã được lực lượng chức năng điều tiết hướng dẫn kịp thời do vậy không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài./.

CTV Lê Ngọc

 

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH