Lượt xem: 349

Nhiều cây xăng trên địa bàn tỉnh treo biển "hết xăng" tạm ngưng phục vụ

Chiều ngày 3/10 và sáng ngày 4/10, phóng viên Báo Ninh Bình ghi nhận một số cây xăng trên địa bàn tỉnh treo biển "hết xăng", "mất điện" và tạm ngưng phục vụ. Không ít người dân phản ánh gặp khó khăn khi lỡ dọc đường hết xăng mà không tìm được chỗ để mua.
Nhiều cây xăng trên địa bàn tỉnh treo biển

Cây xăng dầu cầu Huyện (thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư) treo biển hết xăng từ chiều ngày 3/10 đến sáng nay 4/10 vẫn chưa mở cửa lại. (ảnh chụp lúc 8h51' ngày 4/10)

Anh Phan Đức Thịnh nhà ở xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô nhưng lại làm việc ở xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan. Hàng ngày, cứ sáng sớm đi, chiều mới về. Anh Thịnh cho biết: "Sáng nay 4/10, tôi đi làm, xe gần hết xăng nhưng đi qua ba cây xăng liền, một ở xã Yên Thành, một ở xã Yên Thắng (huyện Yên Mô) và một ở xã Yên Sơn (thành phố Tam Điệp) đều treo biển hết xăng. May sau đó, tôi đã tìm được một cây xăng còn hoạt động để đổ. Nhưng nếu tình trạng các cây xăng cứ tiếp tục treo biển "đóng cửa" thế này thì tôi rất lo lắng vì đường xa, lỡ dọc đường mà hết xăng sẽ không biết làm thế nào".

Nhiều cây xăng trên địa bàn tỉnh treo biển hết xăng tạm ngưng phục vụ
Một cây xăng ở xã Yên Thắng, huyện Yên Mô cũng treo biển hết xăng (ảnh chụp lúc 8h ngày 4/10)

Đáng buồn hơn, chúng tôi gặp hai bố con ông Lê Vũ Thanh ở xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư mồ hôi nhễ nhãi, dắt theo chiếc xe máy. "Tôi lên Bưu điện Hoa Lư có việc, chẳng may hết xăng mà dắt bộ từ cầu Huyện (huyện Hoa Lư) lên đến thành phố Ninh Bình rồi mà vẫn chưa tìm được cây xăng nào mở cửa để đổ. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa" - ông Thanh bức xúc.

Từ 15h chiều 3/10, giá xăng E5 giảm 1.050 đồng/lít, giá bán ra là 20.730 đồng/lít. Giá xăng RON95 giảm 1.140 đồng/lít, giá bán là 21.440 đồng/lít; giá dầu diesel giảm 330 đồng/lít, giá bán là 22.200 đồng/lít. 

Dư luận đặt câu hỏi, liệu có mối liên hệ nào giữa việc nhiều cây xăng trên địa bàn tỉnh bất ngờ đóng cửa đúng lúc giá xăng dầu điều chỉnh giảm mạnh không? Báo Ninh Bình sẽ tiếp tục có những thông tin liên quan đến vấn đề này.

Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH
TIN MỚI