Lượt xem: 317

Phong phú thị trường giỏ quà Tết

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, để kích thích nhu cầu mua sắm của người dân, các siêu thị, cửa hàng đang tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mại hấp dẫn như giảm giá, tặng quà khiến cho thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh trở nên sôi động hơn. Các giỏ quà Tết với đa dạng kiểu dáng và giá cả cũng đã được bày bán trên các kệ hàng sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Phong phú thị trường giỏ quà Tết

Bày bán giỏ quà Tết tại một cửa hàng ở thành phố Ninh Bình.

Cuối năm là thời điểm các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thường chuẩn bị những món quà Tết ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay tri ân đối tác, khách hàng. Vì vậy, năm nào vào dịp này thị trường giỏ quà Tết cũng khá sôi động.

Dạo quanh một vòng các khu mua sắm, hệ thống siêu thị trên địa bàn thành phố Ninh Bình như GO! Ninh Bình, Vinmart, G7, cửa hàng Thanh Vân… nhận thấy các mẫu giỏ quà Tết năm nay rất đa dạng, phong phú. Do tác động của dịch bệnh, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu hơn nên xu hướng các giỏ quà Tết cũng có sự thay đổi về cơ cấu hàng hóa, giá cả. 

Đặc biệt, năm nay xu hướng lựa chọn các sản phẩm có xuất xứ trong nước với mức giá tầm trung thay thế cho hàng nhập ngoại giá trị cao nhằm phù hợp với tình hình tài chính hiện nay là sự ưu tiên hàng đầu. 

Để kích cầu tiêu dùng, tất cả các đơn vị cung cấp sản phẩm đều đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Việc giảm giá các sản phẩm là cách để quảng bá, tiếp thị sản phẩm hiệu quả nhất đến người tiêu dùng trong điều kiện người dân thắt chặt chi tiêu do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Tại siêu thị GO! Ninh Bình đã đưa ra hàng trăm giỏ quà có nhiều mức giá khác nhau từ bình dân tới cao cấp, mức giá dao động từ 99.000 đồng đến 3 triệu đồng/giỏ hay hộp quà. Giỏ quà Tết được thiết kế với nhiều chủ đề như: "Tết sum họp", "Tết phú quý", "Tết bình an", "Xuân phúc lộc"… với các sản phẩm phù hợp theo chủ đề, đối tượng tặng quà như: Bố mẹ, người thân, đối tác.

Không chỉ dừng ở bán các giỏ quà có sẵn, siêu thị còn linh hoạt làm giỏ quà theo yêu cầu của các khách hàng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các đối tượng khách hàng. Ngoài mua hàng tại siêu thị, khách hàng có thể đặt hàng giỏ quà tại GO! Ninh Bình qua số hotline và được giao hàng tận nơi.

Đây là hình thức giúp khách hàng ở nhà vẫn có thể lựa chọn được những giỏ quà theo ý muốn, đảm bảo được công tác phòng chống dịch khi hạn chế tiếp xúc chỗ đông người trong tình hình dịch ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay.

Đang tham khảo và lựa chọn các mẫu giỏ quà để tặng người thân trong dịp Tết, chị Nguyễn Thị Minh ở Yên Khánh cho biết: Hàng hóa ở đây luôn phong phú, đa dạng nên chỉ cần đến siêu thị là tôi có thể sắm cả cái Tết cho gia đình. Năm nay tôi thấy siêu thị đã nắm bắt được thị trường nên đưa ra khá phong phú và đa dạng các loại giỏ quà Tết, giá cả phù hợp với mọi đối tượng và đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng. Vì vậy tôi hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua tại đây để làm quà Tết tặng cho người thân.

Không chỉ ở các siêu thị mà tại các cửa hàng, đại lý cũng đa dạng các mẫu mã giỏ quà Tết. Tại kho hàng Tâm Đoàn ở phường Nam Bình (thành phố Ninh Bình) những ngày này các thành viên trong gia đình đang tích cực đóng các giỏ quà cho các đơn vị đặt hàng làm quà biếu Tết. 

Chị Tâm Đoàn, chủ cửa hàng cho biết: Bắt đầu từ cuối tháng 11, đầu tháng 12 âm lịch cửa hàng đã nhập các loại hàng về để làm các giỏ quà Tết. Hàng hóa năm nay nhập về khá đa dạng và phong phú, nhưng chủ yếu là hàng Việt chiếm 80% với chất lượng, nguồn gốc rõ ràng giúp khách hàng yên tâm khi lựa chọn các giỏ làm quà Tết trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần.  

Với lợi thế có địa điểm và nhân lực, không mất chi phí thuê mặt bằng cũng như nhân công, giá cả hợp lý nên đã có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp đặt hàng trăm giỏ quà Tết tặng quà cho công nhân, lao động nhằm động viên tinh thần cho công nhân lao động sau một năm làm việc cho đơn vị.  

Theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, dịp cuối năm cũng là thời điểm hàng giả, hàng nhái dễ trà trộn, vì vậy, người tiêu dùng nên mua hàng, chọn quà Tết tại các siêu thị, cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng, bảo vệ sức khỏe, đón Tết, xuân mới trọn vẹn.

Theo Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH