Lượt xem: 170

Tiếp nhận hơn 400 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 tại huyện Gia Viễn

Ngày 2/7, tại Nhà văn hóa huyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Tiếp nhận hơn 400 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 tại huyện Gia Viễn

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, Ban vận động hiến máu tình nguyện của huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, đồng thời triển khai sâu rộng đến các đơn vị thực hiện. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa cao cả của nghĩa cử hiến máu cứu người. Đồng thời, Ban vận động cũng đưa ra chỉ tiêu định hướng cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn để tuyên truyền các lực lượng cùng tình nguyện tham gia hiến máu.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, buổi hiến máu đã thu hút đông đảo tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, đoàn viên công đoàn của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia.

 Kết thúc buổi hiến máu tình nguyện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận hơn 400 đơn vị máu. Những đơn vị máu quý giá này được bổ sung vào nguồn máu dự trữ ở cơ sở y tế của tỉnh để kịp thời cấp cứu, điều trị cho những người bệnh có nhu cầu về máu. 

Tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu của Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Viễn hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình (1992-2022).

Theo Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH