Lượt xem: 332

Vận động viên đầu tiên của Ninh Bình giành huy chương vàng tại SEA Games 31

Ngày 17/5, môn Vật tại SEA Games 31 bắt đầu khởi tranh ngày thi đấu đầu tiên tại Nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội).
Vận động viên đầu tiên của Ninh Bình giành huy chương vàng tại SEA Games 31

Vận động viên Hà Văn Hiếu giành huy chương vàng SEA Games 31 (ảnh nhân vật cung cấp).

Các đô vật nam Việt Nam thi đấu với 6 hạng cân của nội dung vật cổ điển gồm 60kg, 67kg, 87kg, 77kg, 97kg và 130kg. Đô vật kỳ cựu của Ninh Bình Hà Văn Hiếu tham gia tranh tài trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam. 

Kết quả, với tinh thần thi đấu đầy quyết tâm vì màu cờ sắc áo, vì hình ảnh của quốc gia trong đấu trường khu vực, lực sỹ Hà Văn Hiếu dù đã gần 40 tuổi vẫn thi đấu cực kỳ xuất sắc và giành chiến thắng ngoạn mục trước đối thủ của Singapore, qua đó đem về tấm huy chương vàng nội dung vật cổ điển hạng 130kg. 

Đối với Hà Văn Hiếu, đây là kỳ SEA Games cuối cùng mà anh tham dự trước khi chia tay sự nghiệp vận động viên để chuyển sang làm công tác huấn luyện. 

Tấm huy chương vàng mà Hà Văn Hiếu giành được là 1 trong 6 tấm huy chương vàng của đội tuyển Vật Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên. Đây cũng là ngày thi đấu ấn tượng của đội tuyển Vật quốc gia khi các đô vật Việt Nam đã giành chiến thắng tuyệt đối với 6/6 huy chương vàng.

Tấm huy chương vàng mà Hà Văn Hiếu  đạt được cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên của thể thao Ninh Bình tại đấu trường SEA Games 31. 

Baoninhbinh.org.vn

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH