Lượt xem: 115

Ninh Bình đảm bảo an toàn phòng dịch Covid -19 tại Sea Games 31

Để góp phần thành công cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, công tác đảm bảo an toàn phòng dịch Covid -19 trong điều kiện bình thường mới rất được quan tâm, Ban tổ chức SEA Games tại Ninh Bình đã đưa ra phương án với những yêu cầu cụ thể cho từng nhóm đối tượng tham gia.

Đội tuyển Karate quốc gia Đông Timor tiến hành khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid- 19.

Với một lượng lớn VĐV, HLV trọng tài và quan chức cấp cao về Ninh Bình để tham dự và tranh tài tại nội dung Karate, Ban tổ chức yêu cầu tất cả các thành viên của mỗi đoàn tuyển phải lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 sớm nhất khi đến nơi lưu trú. Các VĐV và HLV có kết quả âm tính sẽ được tham gia tập luyện và thi đấu.

Ông Ngô Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết: "Trước khi thi đấu 24h tất cả các tuyển thủ và trọng tài thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid -19, nếu trường hợp nào dương tính với Covid- 19 chuyển tới khu cách ly đã bố trí tại khách sạn; trường hợp ghi nhận mắc mà có triệu chứng nặng sẽ chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sở Y tế cũng khuyến nghị các thành viên tham gia đeo khẩu trang và tự theo dõi sức khỏe trong thời gian tổ chức các nội dung thi đấu."

Đội tuyển Karate của các quốc gia đã có mặt tại Ninh Bình để làm quen môi trường và sân tập.

Cho tới thời điểm hiện tại, một số Đội tuyển Karate của các quốc gia đã có mặt tại Ninh Bình để làm quen môi trường và sân tập. Khâu đón tiếp bố trí nơi ăn nghỉ và sắp xếp thời gian luyện tập được đảm bảo chu đáo, an toàn. 

Để tạo điều kiện và không khí sôi nổi tại nơi thi đấu, cổ động cho các VĐV tham gia thi đấu có thể phát huy hết khả năng, Ban tổ chức miễn phí vé vào cửa cho tất cả khán giả. Các trận đấu trong nội dung thi đấu của karate sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 18 đến 20 tháng 5.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH