Lượt xem: 94

Khởi công xây dựng "Nhà tình nghĩa" cho gia đình chính sách

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Ngày 12/5, Ban Chỉ đạo phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Yên Mô tổ chức lễ khởi công xây dựng "Nhà tình nghĩa" tặng cho gia đình bà Phạm Thị Ngôn là vợ liệt sĩ, tại thôn Cộng Hoà, xã Yên Phong. Tới dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Bộ CHQS tỉnh, huyện Yên Mô.

Ban Chỉ đạo trao biển tượng trưng kinh phí hỗ trợ cho bà Phạm Thị Ngôn

iển tượng trưng kinh pBan Chỉ đạo trao biển tượng trưng kinh phí hỗ trợ cho bà Phạm Thị Ngônhí hỗ trợ cho bà Phạm Thị Ngôn

Bà Phạm Thị Ngôn, sinh năm 1938 là vợ liệt sĩ Phạm Văn Tước, hy sinh năm 1968 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bà có một người con gái đã lập gia đình và ở riêng, cuộc sống của gia đình bà rất khó khăn, sức khoẻ yếu. Nhiều năm qua bà ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, không có điều kiện tu sửa. Trước hoàn cảnh đó, Ban Chỉ đạo phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện quyết định hỗ trợ 80 triệu đồng xây nhà mới tặng bà Phạm Thị Ngôn, kinh phí hỗ trợ được huy động từ nguồn xã hội hoá của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Dự kiến ngôi nhà mới cấp 4 xây dựng khoảng 50 m2 sẽ hoàn thành trước ngày 27/7/2022 và bàn giao cho gia đình sử dụng. Cũng tại buổi lễ bà Phạm Văn Tước được nhận thêm nguồn hỗ trợ của Ban Dân vận Tỉnh uỷ, huyện Yên Mô, Chi nhánh Viettel huyện Yên Mô và xã Yên Phong hỗ trợ 5 triệu đồng.

Các đại biểu tham gia lễ khởi công

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân người có công với cách mạng. Đồng thời là trách nhiệm, tình cảm của cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị thuộc Ban chỉ đạo phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

CTV Hoàng Tâm

                                               

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH