Lượt xem: 62

Gần 100% học sinh THPT được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19

Trong 2 ngày 23-24/11, tại các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức tiêm phòng vắc xin COVID-19 mũi 2 cho các học sinh và học viên đã tiêm mũi 1.
Gần 100% học sinh THPT được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19

Học sinh THPT đã được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin.

Theo đó, ngành Giáo dục và Y tế đã phối hợp tổ chức trên 30 điểm tiêm chủng lưu động tại các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trong tỉnh. Việc tổ chức tiêm được thực hiện theo quy định một chiều, từ đo thân nhiệt, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm 30 phút để đảm bảo an toàn cao nhất trong quá trình tiêm chủng.

Đến hết ngày 24/11, các nhà trường đã cơ bản hoàn thành chiến dịch tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT và học viên Trung tâm GDNN-GDTX, với khoảng trên 32 nghìn em, đạt tỷ lệ trên 97% trẻ em từ 15 đến dưới 18 tuổi được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin. Qua sàng lọc, số ít học sinh và học viên có bệnh lý nền, tiền sử dị ứng được giới thiệu đến tiêm chủng tại các Bệnh viện đa khoa hoặc Trung tâm y tế các huyện, thành phố. 

Với tỷ lệ học sinh THPT được tiêm cơ bản đủ 2 mũi, học sinh THCS đã tiêm cho trên 10 nghìn em mũi 1, Ninh Bình là địa phương có tỷ lệ tiêm chủng vắc xin bao phủ đạt cao trong tốp đầu cả nước, với gần 90% dân số đang có mặt tại Ninh Bình đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Theo Baoninhbinh.org.vn
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH