16/16 trường hợp F1 tại Ninh Bình liên quan đến Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến sáng ngày 4/5, tỉnh Ninh Bình đã quản lý, giám sát và cách ly 16 trường hợp tiếp xúc gần (F1) liên quan đến các ca bệnh đã xác định tại Hà Nam, Hà Nội và các tỉnh, thành mới phát hiện trong nước.
16/16 trường hợp F1 tại Ninh Bình liên quan đến Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Lấy mẫu xét nghiệm cho công dân Việt Nam nhập cảnh về từ Brunei tối ngày 3/5, thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 855.

16 trường hợp F1 kể trên ở 6/8 huyện, thành phố trong tỉnh. Trong đó, tại huyện Kim Sơn có 6 trường hợp; huyện Gia Viễn 3 trường hợp; các huyện Yên Mô, Yên Khánh và thành phố Ninh Bình mỗi địa phương 2 trường hợp và thành phố Tam Điệp có 1 trường hợp. Đây là các trường hợp liên quan đến các ca bệnh do tiếp xúc. 

Các trường hợp này được cách ly y tế tại các cơ sở y tế và khu cách ly tập trung tại địa phương để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của 16 trường hợp F1 đến sáng ngày 4/5 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Liên quan đến 16 trường hợp F1, ngành Y tế và các địa phương cũng giám sát, sàng lọc được 382 trường hợp F2 và đã lấy mẫu hầu hết các trường hợp F2, đa số cho kết quả âm tính, còn lại chưa có kết quả. Cùng với đó, có trên 300 các trường hợp F3 liên quan đến F2 cũng được các địa phương nắm bắt và quản lý. Tất cả các trường hợp F2 và F3 được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ngành Y tế đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành về việc quản lý đối tượng về từ các ổ dịch đang hoạt động trong nước; về việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về tổ chức cách ly tập trung trong phòng chống dịch Covid-19; về tăng cường quản lý các trường hợp cách ly tại nhà và nơi lưu trú...

Theo Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH