Yên Khánh: Quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã
Lượt xem: 56
Xác định tầm quan trọng của công tác cán bộ, những năm qua, Yên Khánh luôn quan tâm triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn
Yên Khánh: Quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã

Công chức Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã Khánh Nhạc hướng dẫn người dân quét mã QR tra cứu các TTHC trên môi trường điện tử.

Chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã có vai trò quan trọng, quyết định sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa ở địa phương. Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, hàng năm, huyện Yên Khánh đều quan tâm tổ chức các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cơ sở.

Đồng chí Lê Thị Thùy Trang, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Khánh Nhạc cho biết: Tôi vừa hoàn thành chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên do Trường Chính trị tỉnh tổ chức và hàng năm được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ để cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng vận động, tập hợp phụ nữ; kỹ năng điều hành sinh hoạt Hội; kỹ năng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng xử lý các tình huống thực tế, giải quyết các vấn đề  của hội viên phụ nữ đề xuất... Qua đó giúp tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa công tác Hội hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn.

Từ những kiến thức được học, tôi đã tổ chức tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và phát động thực hiện các phong trào thi đua của địa phương; hỗ trợ, tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo và làm giàu chính đáng.

Bên cạnh tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, công chức trong toàn huyện nói chung và cán bộ, công chức cấp xã nói riêng, cấp ủy đảng, chính quyền huyện Yên Khánh cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thường xuyên hướng dẫn việc cập nhật các quy định, hướng dẫn mới của Nhà nước trong thực thi công vụ, coi đó là nhiệm vụ thường xuyên. Kết quả đó được thể hiện qua việc cán bộ, công chức cấp xã đã có năng lực và rèn luyện các kỹ năng cần thiết, xử lý linh hoạt đối với công việc được giao, có thái độ đúng đắn khi tiếp xúc với công dân.

Toàn huyện Yên Khánh hiện có hơn 350 cán bộ, công chức cấp xã, đến nay đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn huyện đã có bước phát triển về chất lượng cũng như đảm bảo về số lượng, cơ bản đã được chuẩn hóa về trình độ chuyên môn cũng như trình độ lý luận chính trị.

Yên Khánh Quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức cấp xã
Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Khánh Nhạc tham quan mô hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ trong xã.

Anh Bùi Minh Quang, công chức Văn phòng-Thống kê UBND xã Khánh Hồng cho biết: Với khối lượng công việc được giao lớn, nhưng với trình độ đào tạo cơ bản, tinh thần ham học hỏi nên tôi dễ dàng thực hiện nhiệm vụ được giao, tạo sự tiện lợi cho công dân và doanh nghiệp khi đến giải quyết thủ tục hành chính và nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số của xã.

Đồng chí Vũ Hồng Quân, Bí thư Đảng ủy xã Khánh Hồng cho biết: Hiện nay, xã Khánh Hồng có 18 đồng chí cán bộ, công chức xã. Trong thời gian qua, cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể của xã luôn quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ đối với cán bộ, công chức về chuyên môn cũng như  trình độ lý luận chính trị. Địa phương cũng luôn quan tâm cử cán bộ, công chức đi học tập bồi dưỡng nâng cao kiến thức. 

Đến nay, xã Khánh Hồng có 4 đồng chí có trình độ thạc sĩ, 12 đồng chí có trình độ đại học, còn lại các đồng chí đảm bảo các điều kiện để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Về trình độ lý luận chính trị có 1 đồng chí trình độ cao cấp lý luận chính trị, 11 đồng chí có trình độ trung cấp lý luận chính trị, 1 đồng chí đang theo học Trung cấp lý luận chính trị. 

Có thể khẳng định, đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn huyện Yên Khánh đảm bảo đủ các điều kiện về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ; hiểu biết về lý luận chính trị, nắm vững quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; có năng lực tổ chức vận động Nhân dân ở địa phương thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp, luật của Nhà nước... Đó chính là tiền đề quan trọng để Yên Khánh phát huy sức mạnh toàn diện của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của địa phương. 

Năm 2023, kinh tế tiếp tục phát triển, sản xuất nông nghiệp được mùa, giá trị sản phẩm trồng trọt và nuôi trồng thủy sản/ha canh tác đạt 168 triệu đồng, tăng 1,17 triệu đồng/ha so với năm 2022. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ duy trì tốc độ tăng trưởng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 312 tỷ đồng, bằng 125,3% kế hoạch tỉnh giao.

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt, đạt kết quả nổi bật, huyện Yên Khánh hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao, được Trung ương thẩm định, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Công tác quản lý đầu tư xây dựng, đất đai, môi trường, giải phóng mặt bằng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đạt nhiều kết quả. 

Cùng với đó, các hoạt động văn hóa-xã hội được đẩy mạnh; đời sống nhân dân được nâng lên; an sinh xã hội đảm bảo. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Huyện Yên Khánh đang trở thành một miền quê đáng sống.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
1 2 3 4 5  ... 
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH