Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo một số Báo cáo, Tờ trình, Nghị quyết trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa XV
Lượt xem: 158
Sáng 13/6/2024, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo một số Báo cáo, Tờ trình, Nghị quyết trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa XV. Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.
anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị 

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Thanh tra tỉnh trình bày Dự thảo Báo cáo kết quả công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và Dự thảo Báo cáo kết quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Lãnh đạo Sở Tài chính trình bày các Dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Dự thảo Báo cáo tình hình sử dụng Dự phòng ngân sách cấp tỉnh và Quỹ dự trữ tài chính của tỉnh 6 tháng đầu năm 2024; Dự thảo Báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Dự thảo Tờ trình, Nghị quyết về việc thông qua Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Dự thảo Tờ trình, Nghị quyết về việc Quy định mức chi đón tiếp, thăm hỏi, chúc mừng đối với một số đối tượng do Ủy ban Mặttrận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình thực hiện; Dự thảo Tờ trình, Nghị quyết về việc bổ sung có mục tiêu ngân sách tỉnh năm 2024 cho các huyện, thành phố để thực hiện các chế độ, chính sách, chương trình mục tiêu, nhiệm vụ (đợt 3).

Tham gia đóng góp ý kiến, các đại biểu bày tỏ thống nhất cao với nội dung nêu trong các dự thảo Báo cáo, Tờ trình, Nghị quyết và cho rằng các nội dung này cần được ban hành sớm, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung về căn cứ pháp lý xây dựng các dự thảo nghị quyết, cũng như thẩm quyền, trình tự, thủ tục, nội dung để việc ban hành đảm bảo theo quy định của pháp luật; đề nghị xem xét, sửa chữa lại một số từ ngữ trong các Báo cáo, Tờ trình, Nghị quyết để phù hợp, chính xác hơn.

anh tin bai

Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng ghi nhận những ý kiến đóng góp trách nhiệm của các đại biểu và cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo các Báo cáo, Tờ trình, Nghị quyết đã được xem xét cho ý kiến tại Hội nghị Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao đổi, yêu cầu các cơ quan soạn thảo làm rõ hơn một số nội dung về kết quả cũng như những nguyên nhân của tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống tham nhũng bởi đây là vấn đề đang được Đảng, Nhà nước và Nhân dân hết sức quan tâm. Việc thu, chi ngân sách cần căn cứ vào tình hình thực tế nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy báo cáo cần nêu bật được các giải pháp trong những tháng cuối năm như thế nào để tiết kiệm chi;  tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp, tạo nguồn thu bền vững;  đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công... để góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra từ đầu năm.

Đồng chí đề nghị các cơ quan chủ trì soạn thảo Báo cáo, Tờ trình, Nghị quyết tiếp tục tổng hợp tất cả các ý kiến đề xuất của các đại biểu để xem xét, bổ sung hoàn thiện trước khi trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.  

An Na
  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
1 2 3 4 5  ... 
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH