Đoàn giám sát của Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với UBND tỉnh
Lượt xem: 205
Sáng 22/9, Đoàn giám sát của Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Dương Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc giám sát công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2023. Cùng tham gia Đoàn Giám sát có đại diện các Ban của Thanh tra Chính phủ.
anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Báo cáo kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của UBND tỉnh từ tháng 8/2022 đến hết tháng 6/2023 nêu rõ: thời gian qua, UBND tỉnh xác định công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cấp, các ngành.

Trong kỳ báo cáo, các cơ quan hành chính Nhà nước của tỉnh đã tiếp tổng số 3.517 lượt/2.977 công dân. 100% đơn thư của công dân được cơ quan hành chính Nhà nước các cấp tiếp nhận, xử lý; 90% số vụ việc khiếu nại và 85,7% số vụ tố cáo thuộc thẩm quyền đã được giải quyết, số vụ việc còn lại trong thời hạn giải quyết.

Ngay từ đầu năm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn đã xây dựng lịch tiếp công dân định kỳ, đăng tải Lịch tiếp công dân trên Cổng thông tin điện tử tỉnh và niêm yết công khai tại Trụ sở Tiếp công dân, địa điểm tiếp công dân theo quy định. Số ngày tiếp công dân định kỳ của người đứng đầu đạt tỷ lệ cao, như: số ngày tiếp công dân của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đạt tỷ lệ 100%; số ngày tiếp công dân của Chủ tịch UBND các huyện, thành phố đạt từ 85% trở lên. Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và thủ trưởng các cơ quan chuyên môn UBND các cấp trong công tác tiếp công dân được nâng cao.

Các kiến nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các vụ việc khiếu nại, tố cáo do các cơ quan của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyển đến được UBND tỉnh tập trung giải quyết.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát và đại diện sở, ngành của tỉnh đã trao đổi, làm rõ thêm kết quả, giải pháp và kinh nghiệm của tỉnh trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện đánh giá cao việc thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý một số nội dung UBND tỉnh cần quan tâm trong thời gian tới để thực hiện tố hơn nữa công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo. 

Kim Duyên
  • Từ khóa :
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH