Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Yên Nhân và Yên Từ
Lượt xem: 111
Sáng 13/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 10 và Tổ đại biểu HĐND huyện Yên Mô đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Yên Nhân và xã Yên Từ (Yên Mô). Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự hội nghị tiếp xúc.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Yên Nhân và Yên Từ

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ  6 tháng cuối năm của tỉnh, huyện; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XV và kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND tỉnh, HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Yên Nhân và Yên Từ bày tỏ niềm vui, phấn khởi về những kết quả kinh tế-xã hội của tỉnh, huyện đạt được trong thời gian qua; đồng tình với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp tới của HĐND tỉnh, HĐND huyện. 

Cử tri đề nghị tỉnh, huyện quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường đến trung tâm các xã Yên Nhân, Yên Từ, Yên Lâm để góp phần hoàn thiện các tiêu chí  nông thôn mới kiểu mẫu. Đề nghị nâng cấp nhà máy nước sạch xã Yên Từ để phục vụ tốt nhu cầu nước sạch cho nhân dân. Nâng cấp tuyến đường liên xã từ xóm Chùa, xã Yên Từ đến Vân Mộng, xã Yên Phong; chỉ đạo Ban quản lý âu Kim Đài có biện pháp điều tiết (đóng, mở) phù hợp để vừa ngăn được mặn xâm nhập vừa phục vụ cho công tác tưới, tiêu cho cây trồng, đảm bảo nguồn nước cho đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Cử tri kiến nghị cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình khu nhà học 2 tầng và các hạng mục phụ trợ Trường Mầm non khu Liên Phương xã Yên Nhân đã động thổ từ tháng 11/2022 nhưng đến nay chưa được khởi công xây dựng. Đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư, thi công mở rộng đoạn đường DH73 (đoạn từ Trường Tiểu học Yên Nhân khu B đến ngã ba vòng cua Vĩnh Lộc). 

Đề nghị xem xét điều chỉnh tăng tỷ lệ phần trăm ngân sách xã được hưởng từ nguồn thu từ đấu giá giá trị quyền sử dụng đất để xã có nguồn vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng. Đề nghị xem xét hỗ trợ kinh phí từ nguồn xử lý thanh niên chống, trốn khám tuyển nghĩa vụ quân sự để xã có nguồn kinh phí đầu tư phục vụ cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hằng năm.

Tiếp đó, lãnh đạo UBND huyện Yên Mô, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các ngành chức năng đã trao đổi làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền như: về trích tỷ lệ % cho cơ sở trong đấu giá giá trị quyền sử dụng đất; vấn đề đầu tư xây dựng cơ bản; mở rộng việc cung cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân; việc điều tiết âu Kim Đài...

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Yên Nhân và Yên Từ
Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri hai xã Yên Nhân và Yên Từ. Đồng chí nêu rõ: Đợt tiếp xúc cử tri này, HĐND tỉnh mời lãnh đạo các sở, ngành có liên quan dự để nghe và trả lời trực tiếp những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đồng chí cũng trao đổi một số vấn đề cử tri có ý kiến, kiến nghị theo các nhóm vấn đề: giao thông, thủy lợi; bố trí ngân sách đầu tư nâng cấp hạ tầng. Đồng thời đề nghị thời gian tới huyện Yên Mô tập trung phối hợp với các sở, ngành có liên quan của tỉnh xây dựng kế hoạch, tổ chức hội nghị để xác định rõ nguyên nhân và tìm giải pháp, từng bước tháo gỡ khó khăn nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhân dân; đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã nêu. 

Cũng tại buổi tiếp xúc, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành của huyện Yên Mô rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã được đề ra. 

Yên Mô cần tập trung cao độ cho việc hoàn thiện các tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, góp phần đưa tỉnh Ninh Bình hoàn thiện các tiêu chí tỉnh nông thôn mới vào năm 2025. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, địa phương trong huyện đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập huyện. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030…

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
1 2 3 4 5  ... 
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH