Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Mô, Gia Viễn
Lượt xem: 118
Sáng 13/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 10 và Tổ đại biểu HĐND huyện Yên Mô đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Yên Nhân và xã Yên Từ (Yên Mô). Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự hội nghị tiếp xúc.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Mô, Gia Viễn

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Trần Dũng

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ  6 tháng cuối năm của tỉnh, huyện; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XV và kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND tỉnh, HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Yên Nhân và Yên Từ bày tỏ niềm vui, phấn khởi về những kết quả kinh tế-xã hội của tỉnh, huyện đạt được trong thời gian qua; đồng tình với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp tới của HĐND tỉnh, HĐND huyện. 

Cử tri đề nghị tỉnh, huyện quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường đến trung tâm các xã Yên Nhân, Yên Từ, Yên Lâm để góp phần hoàn thiện các tiêu chí  nông thôn mới kiểu mẫu. Đề nghị nâng cấp nhà máy nước sạch xã Yên Từ để phục vụ tốt nhu cầu nước sạch cho nhân dân. Nâng cấp tuyến đường liên xã từ xóm Chùa, xã Yên Từ đến Vân Mộng, xã Yên Phong; chỉ đạo Ban quản lý âu Kim Đài có biện pháp điều tiết (đóng, mở) phù hợp để vừa ngăn được mặn xâm nhập vừa phục vụ cho công tác tưới, tiêu cho cây trồng, đảm bảo nguồn nước cho đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Cử tri kiến nghị cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình khu nhà học 2 tầng và các hạng mục phụ trợ Trường Mầm non khu Liên Phương xã Yên Nhân đã động thổ từ tháng 11/2022 nhưng đến nay chưa được khởi công xây dựng. Đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư, thi công mở rộng đoạn đường DH73 (đoạn từ Trường Tiểu học Yên Nhân khu B đến ngã ba vòng cua Vĩnh Lộc). 

Đề nghị xem xét điều chỉnh tăng tỷ lệ phần trăm ngân sách xã được hưởng từ nguồn thu từ đấu giá giá trị quyền sử dụng đất để xã có nguồn vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng. Đề nghị xem xét hỗ trợ kinh phí từ nguồn xử lý thanh niên chống, trốn khám tuyển nghĩa vụ quân sự để xã có nguồn kinh phí đầu tư phục vụ cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hằng năm.

Tiếp đó, lãnh đạo UBND huyện Yên Mô, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các ngành chức năng đã trao đổi làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền như: về trích tỷ lệ % cho cơ sở trong đấu giá giá trị quyền sử dụng đất; vấn đề đầu tư xây dựng cơ bản; mở rộng việc cung cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân; việc điều tiết âu Kim Đài...

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Yên Nhân và Yên Từ
Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Trần Dũng

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri hai xã Yên Nhân và Yên Từ. Đồng chí nêu rõ: Đợt tiếp xúc cử tri này, HĐND tỉnh mời lãnh đạo các sở, ngành có liên quan dự để nghe và trả lời trực tiếp những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đồng chí cũng trao đổi một số vấn đề cử tri có ý kiến, kiến nghị theo các nhóm vấn đề: giao thông, thủy lợi; bố trí ngân sách đầu tư nâng cấp hạ tầng. Đồng thời đề nghị thời gian tới huyện Yên Mô tập trung phối hợp với các sở, ngành có liên quan của tỉnh xây dựng kế hoạch, tổ chức hội nghị để xác định rõ nguyên nhân và tìm giải pháp, từng bước tháo gỡ khó khăn nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhân dân; đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã nêu. 

Cũng tại buổi tiếp xúc, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành của huyện Yên Mô rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã được đề ra. 

Yên Mô cần tập trung cao độ cho việc hoàn thiện các tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, góp phần đưa tỉnh Ninh Bình hoàn thiện các tiêu chí tỉnh nông thôn mới vào năm 2025. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, địa phương trong huyện đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập huyện. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030…

* Chiều 13/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XV và Tổ đại biểu HĐND huyện Gia Viễn khóa XX đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Gia Hưng, Gia Vân, Liên Sơn (huyện Gia Viễn) trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Mô Gia Viễn
Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Trường Giang

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa XV, HĐND huyện; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của tỉnh, của huyện; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XV. 

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri các xã đã phản ánh, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện về một số vấn đề phát sinh trong thực tiễn và được dư luận quan tâm. Trong đó, cử tri xã Gia Hưng đề nghị Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh xem xét nâng cấp 2 đường dẫn nước vào âu trạm bơm Cầu Lau và trạm bơm Đồi Lai; ngành Điện lực chuyển một số cột điện trong khu dân cư đang ảnh hưởng đến hoạt động giao thông; hỗ trợ kinh phí đối với các hộ dân có lợn chết do dịch tả lợn Châu Phi từ năm 2023.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Mô Gia Viễn
Đại diện cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Trường Giang

Cử tri xã Gia Vân đề nghị UBND huyện Gia Viễn giải quyết tồn tại đất nghĩa trang thôn Phù Long từ năm 2015 đến nay chưa giải quyết; khảo sát, xem xét đầu tư xây dựng hệ thống mương tiêu T4 để đảm bảo tiêu úng cho các vùng sản xuất nông nghiệp cũng như thoát nước sinh hoạt tại khu dân cư; chỉ đạo Chi nhánh khai thác công trình thủy lợi huyện Gia Viễn thường xuyên bơm tiêu để đảm bảo sản xuất nông nghiệp.

Cử tri xã Liên Sơn phản ánh kênh tiêu nước A312 từ Đồng Chưa đến xã Gia Hưng đã đưa vào sử dụng, tuy nhiên còn nhiều chỗ chưa hoàn thành hạng mục, một số đoạn chưa đổ bê tông. Cử tri đề nghị UBND huyện có kế hoạch chỉ đạo cụ thể để hoàn thành các hạng mục đảm bảo cho việc đi lại và sản xuất của Nhân dân. Cử tri xã cũng đề nghị UBND huyện xem xét từ nguồn dự phòng bổ sung xây dựng phòng đa năng Trường Tiểu học Liên Sơn để trường đạt chuẩn mức độ 2; đề nghị UBND tỉnh và các ngành có thẩm quyền có hướng nghiên cứu và giải quyết vấn đề về việc truy thu bảo hiểm bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ bệnh binh các hạng theo Công văn số 835 ngày 20/3/2019 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam…

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tổng hợp gửi tới các cấp, các ngành liên quan tập trung giải quyết. Đồng thời, mong muốn cử tri chia sẻ với những khó khăn, tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đổi mới.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
1 2 3 4 5  ... 
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH