UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ tháng 11 năm 2023
Lượt xem: 682
Chiều 01/11/2023, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 02 tháng cuối năm 2023; Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, dự kiến kế hoạch các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2024. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.
anh tin bai

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

10 tháng đầu năm 2023, UBND tỉnh tiếp tục bám sát sự lãnh đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh luôn đoàn kết, trách nhiệm, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, kiên định và quyết tâm với các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra; cùng với sự đồng thuận, nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 10 năm 2023 tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước đạt 8.697,7 tỷ đồng, tăng 5,2% so với cùng kỳ; lũy kế 10 tháng đạt 79.793,5 tỷ đồng, tăng 1,5% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước 10 tháng đầu năm 2023 đạt 11.594,5 tỷ đồng, đạt 51,8% dự toán, bằng 61,6% so với cùng kỳ năm trước.

Trong sản xuất nông nghiệp, toàn tỉnh đã tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa nhằm tránh những thiệt hại do mưa bão gây ra và tạo quỹ đất trồng cây vụ Đông; tập trung thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, phòng chống dịch bệnh; Công tác xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, kiểu mẫu được quan tâm; Hoạt động thương mại và dịch vụ trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn ra sôi động; tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 10 đạt trên 5.590 tỷ đồng tăng 28,6%; lũy kế 10 tháng đầu năm đạt gần 52,5 nghìn tỷ đồng, tăng 36,4% so với cùng kỳ năm 2022, tất cả các nhóm hàng hóa đều có mức tăng cao. Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống trong tháng đạt gần 661,1 tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ; lũy kế 10 tháng đầu năm đạt gần 6,73 nghìn tỷ đồng, tăng 55,1% so với cùng kỳ; Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng lên. Công tác xây dựng chính quyền, tư pháp, dân tộc, cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng được quan tâm thực hiện. An ninh - quốc phòng được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tập trung làm rõ hơn những kết quả đạt được trong tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2023; đồng thời phân tích các thuận lợi, khó khăn, dự báo kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển KTXH năm 2023, dự kiến kế hoạch các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2024. các đại biểu cũng đề xuất các giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng, phục hồi kinh tế, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp đặc biệt là các sản phẩm công nghiệp, xuất khẩu chủ lực; tổ chức tốt các sự kiện văn hóa diễn ra trong những tháng cuối năm trong đó có Festival Ninh Bình lần thứ 2 năm 2023; đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án văn hóa trọng điểm; rà soát, thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh giao để cải thiện chỉ số chuyển đổi số; thúc đẩy tỷ lệ đô thị hóa, lập quy hoạch chung đô thị Ninh Bình; chuẩn bị các điều kiện và tổ chức tốt cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tăng cường cảnh giác, chủ động phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Một số đai biểu cũng đề nghị rà soát, tính toán lại kết quả thực hiện một số chỉ tiêu KTXH năm 2023, bổ sung một số nội dung trong dự kiến kế hoạch các chỉ tiêu phát triển KTXH năm 2024; tập trung cao cho công tác GPMB một số dự án giao thông quan trọng.

anh tin bai

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc nhấn mạnh: trong tháng 10 và 10 tháng năm 2023, UBND tỉnh tiếp tục bám sát sự lãnh đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ để trách nhiệm, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ thường xuyên, nhiệm vụ đột xuất, mới phát sinh, đảm bảo yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Cổng TTĐT tỉnh
  • Từ khóa :
1 2 3 4 5  ... 
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH