Ninh Bình: Triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tại Thành phố Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; Thành phố Hà Nội, Hải Phòng và nhiều tỉnh, thành phố khác đang tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Để chủ động, quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã ban hành văn bản số 444/UBND-VP6 ngày 26/7/2021 về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể:

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người vào tỉnh trên tất cả các phương tiện giao thông từ các địa phương bị phong tỏa, có ca nhiễm SARS-CoV-2 tại các chốt liên ngành kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào tỉnh.

Thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, kinh doanh, dịch vụ tại các khu, điểm du lịch, các di tích; các hoạt động thể dục, thể thao tập trung trên 20 người; karaoke, vũ trường, quán bar, xông hơi, các loại hình massage, game online, trò chơi điện tử, spa, thẩm mỹ, phòng trà có giao lưu văn nghệ, bi-a, rạp chiếu phim, bể bơi, phòng tập gym, phòng tập thể hình, phòng tập yoga, phòng tập nhảy – thẩm mỹ.

Bắt đầu từ 12h00 ngày 27/7/2021 các nhà hàng, hàng quán ăn uống, giải khát, quán bia chỉ được phép bán hàng mang về; dừng các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dừng hoạt động các sân golf trên địa bàn tỉnh.

Các hoạt động khác thực hiện theo chỉ đạo tại văn bản số 436/UBND-VP6 ngày 24/7/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai một số nội dung phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Xem chi tiết văn bản tại đây: /SiteFolders/sodulich/158_Trien_khai_thuc_hien_mot_so_bien_phap_phong_chong_Covid-19_tinh_(26-7).pdf

Nguồn: Đàm Hòa

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ DU LỊCH TỈNH NINH BÌNH
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/02/2017
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Văn Mạnh - Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình
Địa chỉ: Số 06, Đường Tràng An - Phường Đông Thành - Tp. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3871.263 Fax: 0229.3871.263, Email: sodulich@ninhbinh.gov.vn
Website: sodulich.ninhbinh.gov.vn - ninhbinhtourism.gov.vn