Ra quân chiến dịch làm sạch biển, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam - Ngày Đại dương thế giới năm 2024
Lượt xem: 91
Sáng 12/6, tại Cồn Nổi, UBND huyện Kim Sơn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các ngành, đơn vị có liên quan tổ chức phát động chiến dịch ra quân làm sạch biển, hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam - Ngày Đại dương thế giới năm 2024.  
Ra quân chiến dịch làm sạch biển, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam - Ngày Đại dương thế giới năm 2024

Các đại biểu, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân các xã ven biển thu gom, nhặt rác sau lễ ra quân.

Dự lễ ra quân có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Chi cục Môi trường và Biển, đảo tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo huyện Kim Sơn; Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi; các xã ven biển Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải và gần 200 đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Anh Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn nêu rõ: Gắn với chủ đề Ngày Đại dương thế giới năm 2024 là "Hiểu biết sâu sắc hơn về đại dương", thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, chủ đề trọng tâm của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay được lựa chọn là "Quản lý, sử dụng bền vững không gian biển".

Kim Sơn là huyện duy nhất giáp biển của tỉnh Ninh Bình, có tốc độ phát triển kinh tế cao với lợi thế đường bờ biển dài hơn 18 km, được thiên nhiên ưu đãi về tài nguyên thủy, hải sản, tiềm năng du lịch biển, vận tải hàng hải... Điều đó cũng đặt ra nhiều thách thức, phải đối mặt với những nguy cơ do tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, các hoạt động khai thác tài nguyên thiếu bền vững, ô nhiễm môi trường và suy giảm hệ sinh thái biển.

Huyện Kim Sơn đã và đang đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 11 ngày 26/6/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình về phát triển bền vững vùng kinh tế ven biển Kim Sơn, giai đoạn 2022-2030, trong đó công tác bảo vệ môi trường nói chung và công tác bảo vệ môi trường biển nói riêng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt. UBND huyện Kim Sơn đã triển khai nhiều hoạt động cùng với sự chung tay, góp sức của các tầng lớp nhân dân nên đã đạt được những kết quả tích cực như: Duy trì có hiệu quả các phong trào thi đua "Ngày thứ Bảy xanh, Ngày Chủ nhật sạch"; các hoạt động ra quân tổng vệ sinh, thu gom rác thải định kỳ tại đường làng, xóm, phố; công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới có sự chuyển biến tích cực về xây dựng cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp... Những kết quả đạt được đã và đang làm thay đổi diện mạo cảnh quan trên địa bàn huyện ngày càng đẹp hơn, xanh hơn và sạch hơn.

Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường được huyện Kim Sơn chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả. Tuy vậy, công tác bảo vệ môi trường nói chung vẫn còn một số hạn chế nhất định.

Ra quân chiến dịch làm sạch biển hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam Ngày Đại dương thế giới năm 2024
Các đại biểu tặng thùng nhựa đựng chất thải rắn sinh hoạt (quà tặng của UBND huyện Kim Sơn) cho Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cơ quan, tổ chức, cá nhân; các phòng, ban, ngành, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ quản lý, khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên biển, đồng thời nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cộng đồng nhằm bảo vệ và giữ gìn nguồn tài nguyên, môi trường biển, đảo vì mục tiêu phát triển bền vững…

Tại lễ ra quân, các đại biểu, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân các xã ven biển đã trực tiếp thu gom, nhặt được 2 tấn rác đưa đi xử lý tập trung.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
image
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH