Lượt xem: 469

Diễn đàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH lắng nghe ý kiến của nhân dân

Ngày 21/11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến của các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân năm 2022. Diễn đàn đã thu hút hơn 100 cơ quan, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực có tính chất nguy hiểm cháy nổ; các cơ sở trong các khu, cụm công nghiệp tới tham dự.
Diễn đàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH lắng nghe ý kiến của nhân dân

Trao giấy chứng nhận cho các tập thể được công nhận điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Trong năm 2022, được sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân; tập thể cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. 

Phong trào quần chúng tham gia công tác PCCC được duy trì nề nếp, có hiệu quả và ngày càng được củng cố vững chắc. Các vụ cháy nổ xảy ra đều được tổ chức cứu chữa kịp thời đạt hiệu quả cao, ngăn chặn không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. 

100% cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị có tư thế, lễ tiết, tác phong làm việc, nghiêm túc, văn minh, lịch sự, tinh thần thái độ tận tụy phục vụ nhân dân; được các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân khen ngợi. 

Công tác cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quan điểm, tinh thần chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và chính quyền địa phương. 

Công tác đảm bảo an toàn PCCC đối với các cơ sở trên địa bàn tỉnh trong năm qua đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với các cơ quan, doanh nghiệp. Phần lớn lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đều nhận thức đúng đắn về vai trò, ý nghĩa của công tác bảo đảm an toàn PCCC phục vụ sản xuất, kinh doanh, đã có sự quan tâm đúng mức về công tác này. 

Đa số các cơ sở đã quan tâm thực hiện công tác PCCC và CNCH theo đúng quy định của pháp luật và hướng dẫn của cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH. Nổi bật như Công ty TNHH Dream Plastic Ninh Bình; Nhà máy Đạm Ninh Bình; Công ty TNHH may Nien Hsing; Công ty TNHH may mặc Excel Việt Nam; Công ty Cổ phần xăng dầu dầu khí Ninh Bình; Nhà máy xi măng Duyên Hà; UBND thị trấn Thiên Tôn; phường Nam Thành; xã Khánh Thành; xã Phú Lộc...

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại diễn đàn đã có nhiều ý kiến phát biểu, đề xuất của đại diện các cơ quan, doanh nghiệp tập trung vào các vấn đề như: việc thực hiện các quy định của Luật PCCC; công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; tác phong, thái độ của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy khi xuống cơ sở ...

Diễn đàn nhằm phát huy vai trò dân chủ của các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn trong công tác PCCC. Qua đó, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trong thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác PCCC và CNCH. Từ đó rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC và việc phối hợp tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh. 

Đây cũng là dịp để phổ biến những văn bản, kiến thức mới về công tác PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm, tinh thần cảnh giác của các cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong việc phòng ngừa cháy nổ.

Tại diễn đàn, các tập thể được công nhận điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được trao giấy chứng nhận của Giám đốc Công an tỉnh.

Trong dịp này, đại diện các đơn vị tham dự diễn đàn đã được hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy, triển khai một số đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ bản.

Theo Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH
TIN MỚI