Lượt xem: 407

Tỉnh Cà Mau hỗ trợ 01 tỷ đồng giúp nhân dân Ninh Bình khắc phục hậu quả lũ lụt

Trong những ngày qua, tình hình áp thấp nhiệt đới đã ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là tình trạng mưa lớn, lũ, sạt lở đất, đá đã gây thiệt hại về tài sản, vật chất cho người dân ở một số huyện của tỉnh Ninh Bình. Theo đó tỉnh Ninh Bình đã phải phát lệnh di dân khẩn cấp, hơn 200.000 người dân thuộc 12 xã của 2 huyện Gia Viễn và Nho Quan nằm trong vùng ảnh hưởng của tràn Lạc Khoái (xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn) phải  di dời gấp trong đêm.

Tỉnh uỷ- Hội đồng nhân dân-Uỷ ban nhân dân-Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cà Mau chân thành chia sẻ đối với những thiệt hại và tổn thất về con người, cơ sở  vật  chất do thiên tai gây ra đối với người dân của tỉnh Ninh Bình nói riêng và một số tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng của thiên tai nói chung.

Để góp phần chia sẻ khó khăn, khắc phục hậu quả của lũ lụt và giúp bà con nhân dân tỉnh Ninh Bình sớm ổn định cuộc sống, tỉnh Cà Mau thống  nhất hỗ trợ ban đầu 1.000.000.000 đồng (Một tỷ đồng), cùng tỉnh Ninh Bình chung  tay với người dân vùng lũ khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Ninhbinh.gov.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH