Lượt xem: 1166

Gặp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Gặp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

 

Các đại biểu dự gặp mặt. Ảnh: Đức Lam
Các đại biểu dự gặp mặt. Ảnh: Đức Lam


Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Tiến sỹ Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; các đồng chí trong Ban TVTU; lãnh đạo UBND, HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và 150 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn.

Trong những năm qua, cùng với các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đã có nhiều chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp; ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp…

Đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh đã có những bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu, quy mô. Các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp có chuyển biến tích cực, phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng tăng tỷ trọng trong công nghiệp và dịch vụ.

Các doanh nghiệp trong tỉnh cũng đã chủ động nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh. Điều đó thể hiện tính năng động, vai trò tiên phong, xung kích trên mặt trận phát triển kinh tế.

Sự phát triển của các doanh nghiệp đã tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động, đóng góp hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho ngân sách nhà nước, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và của cả nước.

Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp luôn quan tâm và có những đóng góp quan trọng vào việc tham gia xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Đồng chí mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tận dụng thời cơ, xây dựng và điều chỉnh chiến lược kinh doanh khoa học, linh hoạt, chuyên nghiệp, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Đồng thời tích cực đổi mới công nghệ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quản lý và sản xuất, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm đi đôi với bảo vệ môi trường sinh thái, cạnh tranh lành mạnh.

Xây dựng văn hóa kinh doanh, mở rộng liên kết, cùng với địa phương giải quyết tốt việc làm cho người lao động. Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với nhà nước, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tốt các hoạt động trợ giúp doanh nghiệp, phát huy vai trò cầu nối doanh nghiệp với cơ quan chức năng, xứng đáng là đại diện, là chỗ dựa tin cậy, là ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp.

Trước mắt, Hiệp hội cần có kế hoạch đào tạo và xây dựng chính sách khuyến khích các doanh nghiệp tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ và kỹ năng quản lý, quản trị…

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cam kết sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp phát triển với tinh thần luôn đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp.

 

Các doanh nghiệp, doanh nhân được tuyên dương, khen thưởng.

Các doanh nghiệp, doanh nhân được tuyên dương, khen thưởng.

 

Trong dịp này, 93 tập thể và cá nhân đã được tuyên dương khen thưởng vì có đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, của đất nước.

Baoninhbinh.org.vn

 
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH