Lượt xem: 103

Đánh giá kết quả vận động, quản lý và sử dụng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" tỉnh từ năm 2017 đến 2022

Sáng 16/3, Ban Quản lý “Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh từ năm 2017 đến năm 2022, cho ý kiến vào nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế quản lý, sử dụng Quỹ.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Quỹ chủ trì hội nghị. 

Đồng chí Đỗ Việt Anh phát biểu tại hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Anh đánh giá: Từ khi thành lập đến nay, Qũy “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh đã hoạt động tích cực, đúng quy chế, công khai, minh bạch và hiệu quả, làm tốt vai trò kêu gọi, vận động sự ủng hộ của đông đảo các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, doanh nhân và nhà hảo tâm. Kịp thời sẻ chia đến người nghèo, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, động viên người có công với cách mạng, hỗ trợ các địa phương trong và ngoài tỉnh gặp khó khăn… 

Tại hội nghị, đồng chí mong muốn các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo hoạt động, đặc biệt là nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế quản lý, sử dụng Qũy; đưa ra những kiến nghị, đề xuất sửa đổi cho phù hợp với các văn bản của Chính Phủ và tình hình thực tế của địa phương.

Trong 6 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đã tổ chức 2 hội nghị phát động xây dựng Quỹ bằng hình thức truyền hình trực tiếp và vận động bằng hình thức ban hành văn bản. Kết quả đã tiếp nhận sự ủng hộ với tổng số tiền gần 70 tỷ đồng. Đã hỗ trợ mua và tặng xe lăn cho các thương, bệnh binh, xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, tặng quà Tết, hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn đột xuất, các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh… Số dư của Qũy tính đến ngày 10/3/2023 là hơn 21,5 tỷ đồng. Có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ Quỹ với số tiền lớn, tiêu biểu như: ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn kinh tế Xuân Thành; ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công ty Cổ phần tập đoàn INDEVCO; Tập đoàn Hyundai Thành Công…

Qua nghiên cứu, các đại biểu cơ bản nhất trí với Dự thảo Báo cáo hoạt động của Qũy, đồng thời đóng góp các ý kiến về cách quản lý Qũy, một số vấn đề cần thay đổi trong quy chế sử dụng quỹ như: mức hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; mức hỗ trợ tặng quà Tết; quy chế hỗ trợ với người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, xử lý trong các trường hợp cấp bách. Những ý kiến đóng góp sẽ được tổng hợp để hoàn thiện Quy chế quản lý, sử dụng Qũy, phát huy hiệu quả các cuộc vận động, quản lý, sử dụng nguồn Qũy tốt hơn trong thời gian tới./.

Theo nbtv.vn

 

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH