Lượt xem: 134

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, để tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân, các Anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước, sáng ngày 19/1, Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành thuộc khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, Đền thờ liệt sỹ và Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh.
Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành thuộc khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư. Ảnh: Đức Lam

Tham gia đoàn có các đồng chí: Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Thường trực Huyện ủy Hoa Lư và Thành ủy Ninh Bình.

Tại khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, trong không khí linh thiêng, Đoàn đại biểu đã thành kính làm lễ dâng hương tưởng niệm trước linh từ đức Đinh Tiên Hoàng đế, người có công dẹp loạn 12 sứ quân, lập nên Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam, mở ra thời kỳ độc lập và phát triển mới cho dân tộc. Đoàn cũng đến dâng hương tại Đền thờ Vua Lê Đại Hành, tri ân công đức người có công tiếp nối xây dựng và bảo vệ đất nước sau triều đại nhà Đinh ở thế kỷ thứ 10. 

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh Ninh Bình tại Đền thờ liệt sỹ của tỉnh, tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư. 

Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Ninh Bình có hàng chục nghìn thanh niên tình nguyện xung phong lên đường làm nhiệm vụ, trong đó có trên 16.000 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh. 

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và thể hiện quyết tâm cùng Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu mạnh, phát triển, xứng đáng với những hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ.

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh. Ảnh: Đức Lam

Tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, trong không khí trang nghiêm, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy thay mặt Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thay mặt lực lượng vũ trang tỉnh đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Nguyện tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống của dân tộc, không ngừng nỗ lực, phấn đấu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

*Cũng trong sáng 19/1, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa kính viếng đồng chí cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang.

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa kính viếng đồng chí cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang. Ảnh: Thái Học

Tham gia đoàn có các đồng chí: Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Sơn.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đã dành một phút mặc niệm, dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính trước anh linh đồng chí cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang - Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, một nhà khoa học, nhà giáo ưu tú, một người chỉ huy, người lãnh đạo có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Với quê hương Ninh Bình, cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang lúc sinh thời luôn dành sự quan tâm, nặng nghĩa, vẹn tình, thường xuyên cho nhiều ý kiến sâu sắc, có tầm vĩ mô, góp phần định hướng cho sự phát triển đi lên của tỉnh cũng như thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Ghi nhớ công lao của cố Chủ tịch nước, Đảng bộ, quân và nhân dân Ninh Bình nguyện kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước, đoàn kết, thống nhất, vượt mọi khó khăn, thách thức, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, quyết tâm xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với niềm tin và những lời căn dặn của cố Chủ tịch nước.

Theo Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH