Lượt xem: 270

Cải tạo, nâng cấp đường ĐT.477:Tạo động lực cho phát triển kinh tế

Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT.477 đoạn từ ngã ba Gián Khẩu đến hết phạm vi khu 50ha - Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn là 1 trong những công trình quan trọng, nhằm mục tiêu kết nối vùng, liên vùng, mở ra không gian, dư địa mới, tạo động lực thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển KTXH cho tỉnh trước mắt và lâu dài.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, công tác thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình đã được đặt lên hàng đầu. Từ đó, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, tạo bộ mặt giao thông khang trang, hiện đại nơi tuyến đường đi qua.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT.477 đã hoàn thành, vượt tiến độ 1 năm.

 Được khởi công tháng 1/2022 nhưng đến thời điểm này, toàn bộ các hạng mục của Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT.477 đã hoàn thành, vượt tiến độ 1 năm. Để có được kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, giám sát, thi công, còn nhờ sự vào cuộc, quyết tâm của địa phương trong công tác GPMB.

Với chiều dài 1,59 km, tổng mức đầu tư 165 tỷ đồng theo quy mô đường cấp III đồng bằng, 4 làn xe cơ giới. Kể từ khi khởi công, các đơn vị liên quan đã tăng cường phối hợp, đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn lao động, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong suốt quá trình thi công. Chính vì vậy, từ chủ trương đến triển khai, tổ chức thực hiện đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, nhất trí cao của người dân địa phương.

Dự án hoàn thành đã góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, kết nối khu 162 ha với khu 50 ha mở rộng KCN Gián Khẩu và kết nối KCN với tuyến đường ĐT.477; đảm bảo an toàn giao thông, tạo cảnh quan khu vực cửa ngõ của huyện Gia Viễn. Xuân Qúy Mão đã về và hành trình của những chuyến du xuân đầu năm của người dân cũng trở nên ý nghĩa, vui tươi hơn khi lưu thông trên những cung đường mới, thông suốt, an toàn./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH